Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Sáng 5/4, tại Hội trường 19/5, thị trấn Sa Thầy (huyện Sa Thầy), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2018.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đến dự có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và ban chỉ đạo các huyện, thành phố; cùng 400 đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo tỉnh, năm qua, toàn tỉnh có trên 5.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, trong đó 5 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, với 423 thành viên thường xuyên sẵn sàng cung cấp nguồn máu tươi cho bệnh nhân khi cần cấp cứu và điều trị bệnh. Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức được 15 buổi tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 6.000 lượt người, 20 buổi tuyên truyền gián tiếp và làm được 30 băng rôn treo các trục đường chính tại thành phố Kon Tum, phát hành 10 CD tuyên truyền trên địa bàn các huyện, thành phố và phát hành hàng ngàn tài liệu, ấn phẩm khác do Ban Chỉ đạo quốc gia cung cấp về nội dung tuyên truyền hiến máu tình nguyện.

Kết quả, trong năm qua, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức được 30 đợt lấy máu tập trung và nhiều đợt lấy máu đột xuất phục vụ cho nhu cầu sử dụng máu của người bệnh. Qua đó, tiếp nhận được 3.989 đơn vị máu, đạt 108% so với kế hoạch của Trung ương Hội giao; trong đó, có 3.021 đơn vị máu tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện chiếm 76%, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt hơn 65% và tỷ lệ dân số hiến máu đạt 0,77%.

Ban Chỉ đạo tỉnh đã biểu dương các địa phương, đơn vị, như: Công an tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh và các huyện: Ngọc Hồi, Sa Thầy, Kon Rẫy, Đăk Hà... đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện để có nguồn máu ổn định. Ngoài ra, một số đơn vị khác như: Khoa Y tế của Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh, huyện Kon Rẫy và 5 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trong tỉnh đã thực hiện tốt hiến máu đột xuất khi có yêu cầu để phục vụ cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga nêu rõ: Mục đích của buổi lễ phát động năm nay là tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử “Hiến máu cứu người” nhằm động viên, khuyến khích nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên thanh niên hãy là lực lượng xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh, chia sẻ trách nhiệm trên tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, tiếp tục tuyên truyền cho những người xung quanh để cả cộng đồng hiểu và cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Vì sức khỏe của cộng đồng và của chính mình, đồng chí kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mình...

Ngay sau lễ phát động, trên 130 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại chỗ.

Tin và ảnhTrần Văn Phúc

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây