Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Họp báo cung cấp thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Ngày 22-6, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh họp báo
Ông Nguyễn Tấn Sang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: đến nay, toàn tỉnh có tổng số người tham gia BHXH khoảng 53.150 người, tăng 411 người so với năm 2021, đạt 88,95% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHXH so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động là 18,68%, đạt 95,55%. Tổng số người tham gia BHTN khoảng 33.800 người, tăng 201 người so với năm 2021, đạt 95,43% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHTN so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động là 11,88%, đạt 100,51%. Tổng số người tham gia BHYT khoảng 497.850 người, tăng 9.584 người so với năm 2021, đạt 96,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT so với dân số là 90,77% dân số, đạt 99,94% so với chỉ tiêu giao theo Quyết định số 1168/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.
Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế, khó khăn như: Cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp nên chưa thể tiết kiệm để tham gia BHXH, BHYT; nhiều người dân chưa có thói quen tiết kiệm lo cho cuộc sống khi về già, chưa có tính chia sẻ cộng đồng nên rất khó khăn trong công tác vận động người dân duy trì tham gia BHXH, BHYT; việc triển khai thực hiện công tác truyền thông tại xã, thôn tổ, khu dân cư có lúc, có nơi chưa nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, chủ động phối hợp của địa phương.
Tại buổi họp báo, đại diện BHXH tỉnh thông tin những quy định mới về chính sách, pháp luật BHXH, một số vấn đề về chính sách BHXH đang được dư luận quan tâm; các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Tin, ảnh: Trần Kim Sơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây