Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Hội thảo khoa học cấp tỉnh về đẩy mạnh Cuộc vận động "Làm thay đổi lối nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn tỉnh

Sáng 31-8, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh về đẩy mạnh cuộc vận động “Làm thay đổi lối nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững".
Quang cảnh Hội thảo
Dự Hội thảo có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh. Trường Chính trị tỉnh Kon Tum có Tiến sĩ Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường.
Về phía các tỉnh bạn có đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai.
Hội thảo đã nhận được trên 40 tham luận của các ban, sở, ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến thảo luận, tập trung đánh giá về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động; về kết quả thực hiện, những bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới...
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa khẳng định Cuộc vận động là chủ trương lớn, quan trọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đã được các cấp ủy, chính quyền cùng đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, rộng khắp trên toàn tỉnh. Qua 2,5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã dần đi vào cuộc sống và đạt được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhiều hộ đồng bào DTTS, giúp họ vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá, giàu; diện mạo nông thôn vùng DTTS ngày càng khởi sắc.
Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện. Qua đó, đề nghị các đại biểu cần làm rõ những vấn đề mang tính lý luận và thực tiễn để tạo sự nhận thức thống nhất về nội hàm, mục tiêu của Cuộc vận động; mối quan hệ tác động giữa Cuộc vận động với việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các cuộc vận động khác trên địa bàn tỉnh... từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp hữu hiệu trong việc triển khai Cuộc vận động trong thời gian đến, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, phấn đấu xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững. 


Tin, ảnh: Nguyễn Quang Thuỷ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây