Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


“Xuân Biên phòng Ấm lòng dân bản” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới

Trong những ngày đầu năm 2023, Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng Ấm lòng dân bản’’ và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương’’ tại xã biên giới Đăk Plô, huyện Đăk Glei.
Thăm chúc tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y
Trao quà cho cho học sinh nghèo tại xã Đăk Plô
Trong bầu không khí ấm áp, vui tươi tràn đầy niềm tin đầu năm mới, Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã trao tặng 1 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đông; 1 con bò giống trị giá 15 triệu đồng, 10 bồn nước inox trị giá 18 triệu đông; 123 suất quà  bao gồm bánh kẹo, mùng màn cho các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn. Trao tặng quà cho học sinh nghèo theo dự án “ Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường’’, Con nuôi đồn Biên phòng tổng trị giá trên 70 triệu đồng.
Nằm trong nhiều hoạt đồng hành cùng Phụ nữ biên cương vào những ngày đầu năm trên biên giới tỉnh đó là; Trung ương Hội LHPN Việt Nam,  Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN tỉnh Bến Tre,  Hội LHPN tỉnh Kon Tum, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Ban Dân Vận Thành uỷ TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Agriban Kon Tum, Vietcomban Kon Tum đã hỗ trợ 05 mái ấm tình thương, 10 mô hình sinh kế, 01 giếng nước và hàng trăm phần quà khác nhau tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Với tỉnh Kon Tum, có 2 xã là Mo Rai của huyện Sa Thầy và xã Đăk Plô của huyện Đăk Glei. Tại đây hỗ trợ mô hình sinh kế cho 30 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để trồng sâm giây và theo khảo sát, đánh giá thì  hiệu quả rất cao, đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các gia đình các hội viên”.
Dịp này, các đơn vị đồng hành cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số xã và cán bộ, chiến sĩ của các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn các huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi và Sa Thầy.  


Tin, ảnh: Nguyễn Văn Lý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây