Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Trên 3.000 tác phẩm dự thi tìm hiểu “Đăk Glei - 50 năm xây dựng và phát triển”

Sáng 02-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Glei - 50 năm xây dựng và phát triển” tổ chức họp chấm vòng sơ khảo, lựa chọn các tác phẩm vào vòng chung kết.
Ban Giám khảo đang tiến hành chấm vòng sơ khảo Cuộc thi
Theo Ban tổ chức Cuộc thi, đến hết ngày gia hạn gửi tác phẩm dự thi, Tổ Thư ký giúp việc nhận được tổng số hơn 3.071 tác phẩm dự giải. Đây là số lượng tác phẩm lớn đối với một giải được Huyện ủy Đăk Glei tổ chức. Điều này thể hiện sức hút của Giải, sự quan tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội về Chiến thắng Đăk Pék - một Chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập, tinh thần tự lực, tự cường của quân và dân ta, trong đó có sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang huyện Đăk Glei, góp phần quyết định đưa cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn.
Tại cuộc họp, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành thẩm định nội dung, đánh giá phân loại bài dự thi, thảo luận và chấm giải; đồng thời thống nhất chọn tiêu chí các bài dự thi vào vòng chung kết. Dự kiến việc chấm vòng sơ khảo sẽ xong trước ngày 12/4/2024. Số lượng tác phẩm được lựa chọn dự kiến vào vòng chung khảo theo các tiêu chí gồm 200 bài dự thi của tập thể và 1.500 bài dự thi của cá nhân.
Theo qui chế, kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích ở mỗi nội dung tập thể, cá nhân và trao 02 giải dành cho người có độ tuổi trẻ nhất và cao tuổi nhất có bài thi chất lượng tham gia cuộc thi lần này. 
Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Glei - 50 năm xây dựng và phát triển”  là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024).

Tin, ảnh: Y Lệ Hương
(Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đăk Glei)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây