Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”

Ngày 28-6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, Đồn trưởng, Tiểu đoàn trưởng, Chính trị viên các đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động; Trưởng, Phó các Phòng, Văn phòng; Chủ nhiệm, các phó Chủ nhiệm và trưởng ban, trợ lý cơ quan chính trị.

Triển khai thực hiện Đề án, từ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đến Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhất là cơ quan chính trị, cán bộ chính trị, tổ giảng dạy chính trị của cơ quan, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã quán triệt, nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tại đơn vị nói chung và Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” nói riêng. Trên cơ sở đó, đã tiến hành đổi mới toàn diện các hình thức giáo dục chính trị, như: Học tập chính trị; Nghiên cứu chuyên đề của sỹ quan; Sinh hoạt chính trị, tư tưởng; Ngày chính trị và văn hóa tinh thần; Thông báo chính trị, thời sự, đọc báo, nghe đài, xem truyền hình; Giáo dục thông qua hoạt động thực hiện nhiệm vụ, phong trào thi đua, các cuộc vận động, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, quân đội, BĐBP, ngày truyền thống của đơn vị, địa phương, hoạt động văn hóa, văn nghệ và các thiết chế văn hóa, thiết chế dân chủ trong đơn vị. Trong đó, tập trung đổi mới sâu sắc các hình thức: Học tập chính trị, nhất là đối với Hạ sỹ quan-Binh sỹ; Sinh hoạt chính trị tư tưởng và áp dụng hình thức mới là: Học tập qua mạng internet với áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy chính trị.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Đề án (2013-2018) đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng cho cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, yên tâm gắn bó với đơn vị và biên giới, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần quan trọng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.
Tin, ảnh: Thượng tá Nguyễn Bá Hưng
Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Kon Tum
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây