Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Lãnh đạo Sở Y tế thăm động viên và chỉ đạo điều trị ba ca bệnh nghi ngộ độc độc tố vi khuẩn Clostridium Botulinum

Ba trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm này được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận trong thời gian từ ngày 25 - 26/3/2021, từ Trung tâm Y tế huyện Kon Plông với tình trạng người bệnh nguy kịch.
TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thăm, động viên các ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Chiều 26-3, tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thăm, động viên 03 ca bệnh ở huyện Kon Plông nghi ngộ độc độc tố vi khuẩn Clostridium Botulinum. Ba trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm này được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận trong thời gian từ ngày 25 - 26/3/2021, từ Trung tâm Y tế huyện Kon Plông với tình trạng người bệnh nguy kịch.
Trước đó, ngày 25/3/2021 Trung tâm Y tế huyện Kon Plông tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm, 01 người trú tại thôn Kon Chốt, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông; 02 trường hợp ở thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Qua điều tra ban đầu cho thấy có một điểm chung giữa các ca bệnh đều có ăn cơm, rau mì và mắm cá tự làm. Hiện cả 03 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tích cực và lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Thăm và động viên gia đình người bệnh, TS.BSCKII. Võ Văn Thanh đã trao hỗ trợ người bệnh khoản chi phí để tiếp tục an tâm điều trị. Tiếp theo đó, đồng chí Giám đốc Sở cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều trị cho người bệnh, báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo Sở Y tế để theo dõi, chỉ đạo. Bên cạnh đó, TS.BSCKII Võ Văn Thanh cũng chỉ đạo cho lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kon Plông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành công tác xác minh nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện pháp tuyên tuyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các địa bàn trên huyện Kon Plông.
Trước đó từ ngày 17/2 đến ngày 21/2/2021 cũng đã có 04 trường hợp là người dân tại thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông bị ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium botulinum sinh độc tố typ E. Do tục ăn “Tết chuồng trâu” được tổ chức nhiều ngày liên tục, tụ tập ăn uống nhiều lần nên rất khó xác định được thực phẩm nhiễm Clostridium botulinum.


Tin, ảnh: Bạch Thị Vân
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây