Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022

Ngày 14-9, Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự đại hội có đồng chí Lê Thị Kim Đơn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng 24/28 đoàn viên là cán bộ, công chức, người lao động Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (BCH CĐCS) đã bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, sự chỉ đạo của chi bộ, phối hợp tốt với Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo đoàn viên là cán bộ, công chức, người lao động (CBCC, NLĐ) trong cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao. Đoàn viên luôn có ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ được phân công, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào do công đoàn các cấp phát động. BCH CĐCS thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu của mỗi đoàn viên trong công tác và cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
CĐCS Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy luôn chú trọng và phát huy tính đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích của CBCC, NLĐ. Đồng thời, phát huy tinh thần tự giác của mỗi đoàn viên trong việc chủ động tiếp cận, nghiên cứu, tìm hiểu các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế, chương trình công tác hàng năm của cơ quan. Hàng năm, BCH phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức và tích cực tham gia các hoạt động trong Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng xét nâng lương của cơ quan…
Ngoài ra, BCH đã tham gia với lãnh đạo Ban trong việc xét, tổ chức cho CBCC học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị; phối hợp với cơ quan tổ chức nhiều hoạt động văn hoá- văn nghệ, thể dục- thể thao, gặp mặt, tọa đàm để chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của ngành; tham gia hưởng ứng và thực hiện tích cực các phong trào thể dục- thể thao, văn hóa- văn nghệ, đóng góp các quỹ từ thiện, xã hội do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động; phối hợp cùng cơ quan hằng năm tổ chức gặp mặt con em gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27- 7; Quốc tế Thiếu nhi 01- 6;… qua đó giáo dục tư tưởng chính trị; truyền thống cách mạng, đồng thời tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong CBCC, NLĐ để yên tâm công tác.
Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn cũng đã thực hiện công tác xây dựng Công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng; xây dựng và tổ chức tốt các các chương trình hoạt động của tổ nữ công, Ban Thanh tra nhân dân, công tác kiểm tra công đoàn; thực hiện tốt chế độ làm việc bằng văn bản và trực tiếp với Công đoàn cấp trên; kịp thời củng cố, bổ sung nhân sự BCH công đoàn theo quy định. Công tác phát triển đoàn viên được công đoàn chú trọng. Cán bộ, công chức, lao động chuyển đến công tác và hợp đồng làm việc tại Ban đều được tạo điều kiện tham gia sinh hoạt công đoàn theo quy định…Với những kết quả đạt được trên, hàng năm, CĐCS Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ luôn được Công đoàn Viên chức công nhận là tổ chức công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc”; Cơ quan được công nhận là "Cơ quan văn hoá xuất sắc" và được Công đoàn Viên chức tặng Giấy khen hàng năm.

Phó Trưởng Ban, Bí thư Chi bộ Nguyễn Mạnh Hồng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
Với tinh thần tích cực và trách nhiệm, Đại hội CĐCS Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã hoàn thành tốt theo chương trình đề ra. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với 02 đồng chí, gồm: Đồng chí Lê Quang Thới, Trưởng phòng Tuyên truyền, Văn hóa, Văn nghệ và đồng chí Trần Thị Sáu, Phó trưởng phòng Lý luận chính trị & Lịch sử Đảng. Đồng chí Lê Quang Thới được BCH bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa XI; đồng chí Trần Thị Sáu là UVBCH khóa XI.

Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan chụp hình lưu niệm tại Đại hội
 
Tin, ảnh: Lê Văn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây