Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Chủ tịch huyện Sa Thầy đối thoại với viên chức ngành Giáo dục

Ngày 23-12, UBND huyện Sa Thầy tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện và viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.
Quang cảnh Chương trình đối thoại
Tại Chương trình, các đại biểu đã đề cập nhiều vấn đề khó khăn còn tồn tại trong công tác giáo dục hiện nay như: Cần bổ sung biên chế giáo viên ở một số trường học vì hiện nay có một số trường còn thiếu giáo viên đứng lớp; công tác huy động trẻ dưới 3 tuổi ra lớp còn gặp khó khăn; học sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khó khăn vì không được hưởng các chính sách sau khi địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; một số vấn đề cơ sở hạ tầng tại các trường học...
Trước các ý kiến, kiến nghị của đại biểu, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, làm rõ tại hội nghị, đồng thời giao các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu, phối hợp xem xét, giải quyết. Trong giai đoạn 2022-2026, huyện tiếp tục đề nghị cấp có thẩm quyền bổ sung biên chế, đồng thời, dồn các điểm trường lẻ, đưa con em đồng bào dân tộc về trung tâm học ở bán trú một cách hợp lý... để giải quyết vấn đề thiếu giáo viên hiện nay. Đối với một số vấn đề không thuộc thẩm quyền và điều kiện thực tiễn của địa phương, huyện sẽ kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết.
Hội nghị đối thoại là dịp để các cấp lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo, từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; nâng cao tình đoàn kết, gắn bó, đồng thuận giữa chính quyền với các cá nhân, tổ chức, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phan Diệp Hoàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây