Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Lễ truy điệu và an táng 21 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia

Ngày 27/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ban chỉ đạo 515 tỉnh và lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia được quy tập trong mùa khô 2019 - 2020.
Truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi
Tới dự về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 5 có Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5; đại diện cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 Quân khu.
Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tô Văn Tám - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, sở, ngành và huyện Ngọc Hồi.
Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng sâu nặng, cùng với sự quan tâm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo chính quyền và nhân dân các tỉnh Attapư, Sê Kông, Chămpasăk, Nước CHDCND Lào và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia; mùa khô 2019 - 2020, đội công tác K53 của Ban chuyên trách tỉnh Kon Tum đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, với sự nỗ lực và trọng trách thiêng liêng, đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước được 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam; trong đó có 16 hài cốt được quy tập tại huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; 05 hài cốt quy tập tại 3 tỉnh phía Nam của nước CHDCND Lào, gồm: Sêkông 3 hài cốt, Attaapư và Chămpasắc mỗi tỉnh quy tập được 1 hài cốt. Tất cả 21 hài cốt liệt sỹ đều chưa rõ danh tính, đơn vị và quê quán.
Trong giờ phút xúc động và thiêng liêng, trước anh linh các liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân anh dũng chiến đấu, hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị Quốc tế cao cả.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, đồng chí xin hứa sẽ làm hết sức mình để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Cùng nhau đoàn kết phấn đấu xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng ấm no, hạnh phúc; đồng thời, sẽ làm hết sức mình để góp phần giữ gìn, vun đắp và phát huy hơn nữa tình đoàn kết - hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia lên một tầm cao mới, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 của mỗi quốc gia, tại lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam do tỉnh Kon Tum tổ chức lần này không có Đoàn đại biểu các tỉnh của nước bạn Lào và Campuchia tham dự. Các đại biểu dự Lễ đều thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn rửa tay, giữ khoảng cách 2m, phun hóa chất khử khuẩn phương tiện…
 
 

Nguồn tin: Tổng hợp từ nguồn: kontum.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây