Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 thành công tốt đẹp!

25 thí sinh đến từ 09 huyện ủy, thành ủy và 04 đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã được Ban Tổ chức Hội thi cấp Giấy chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh; 19 thí sinh được trao giải Khuyến khích, 03 thí sinh đạt giải Ba, 02 thí sinh đạt giải Nhì và 01 thí sinh đạt giải Nhất. Đó là kết quả Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019.
Lãnh đạo tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi.
Ngày 25-10, Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã bế mạc. Trong 03 ngày diễn ra Hội thi (từ 23 đến 25-10-2019), có 25 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên của 09 huyện ủy, thành ủy và 04 đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tham gia và đã hoàn thành tốt phần thi của mình.
Các thí sinh xây dựng đề cương thuyết trình đảm bảo theo yêu cầu; nội dung đề cương dự thi thuyết trình tập trung vào các lĩnh vực, như: Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng; về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về xây dựng nông thôn mới; đấu tranh phản bác với các quan điểm, luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch trên không gian mạng và trong thực tiễn;…Đa số thí sinh đã trình bày đề cương đầy đủ nội dung; bố cục khoa học, chặt chẽ, mạch lạc; hình thức đề cương sạch, đẹp. Một số đề cương được đầu tư công phu, có hình thức đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung chặt chẽ, có sự phân tích, đánh giá sâu sắc vấn đề cần chuyển tải, có hình ảnh, tư liệu minh họa phù hợp với nội dung trình bày.
Phần thi thuyết trình, các thí sinh đã bám sát đề cương, thuyết trình đúng, đủ nội dung đăng ký, đúng quan điểm, đường lối của Đảng. Nhiều thí sinh đã có những liên hệ thực tế sát với nội dung bài thuyết trình; diễn đạt rõ ràng, sâu sắc, hấp dẫn; sử dụng tốt công nghệ thông tin vào thuyết trình để tạo sức lôi cuốn, thuyết phục người nghe. Đa số thí sinh đều đảm bảo thời gian thi thuyết trình từ 20- 25 phút.
Phần thi trả lời câu hỏi trong nội dung đề cương thuyết trình và câu hỏi ứng xử, hầu hết các thí sinh đã trả lời tương đối đúng nội dung, đầy đủ ý, rõ ràng, trôi chảy, có nhiều thí sinh cập nhật thông tin mới, sát thực tế.
Đánh giá chung về Hội thi, lãnh đạo Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Thành công lớn nhất của Hội thi là tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng và được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, thông qua Hội thi lần này, giúp ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy có thêm căn cứ để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của báo cáo viên, đổi mới nội dung và phương pháp thuyết trình; các cấp ủy đảng cũng nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã cấp Giấy Chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh cho 25 thí sinh. Trao 19 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt điểm khá, giỏi (từ điểm 7 trở lên); trao 03 giải Ba cho các thí sinh: Lê Thị Hiền (Thành ủy Kon Tum), Lê Doãn Giáo (Huyện ủy Kon Plông), Nguyễn Văn An (Huyện ủy Đăk Hà); trao 02 giải Nhì cho các thí sinh: Lê Thị Hoan (Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh), Nguyễn Thị Hoài Anh (Huyện ủy Đăk Hà); và trao 01 giải Nhất cho thí sinh Lê Văn Thái (Huyện ủy Kon Rẫy).
* Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:
Toàn cảnh lễ tổng kết Hội thi. 
Lãnh đạo Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh số báo danh 24, Lê Văn Thái.
Lãnh đạo tỉnh trao giải thưởng và Giấy Chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh cho 25 thí sinh tham gia Hội thi.


Tin, ảnh: Lê Văn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây