THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 
banner 1
 

THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ năm - 29/04/2021 13:47
Ngày 28-4-2021, Tỉnh ủy Kon Tum có Công văn số 176-CV/TU chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện Điện ngày 27-4-2021 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng "về  tăng cường công tác phòng,  chống  dịch bệnh COVID-19"; để tiếp tục khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, không để phát sinh ca bệnh và lây lan trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện thành công mục tiêu kép vừa bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội, vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bí thư các huyện ủy, thành ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàngứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 cũng như bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh:

Chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; sớm phát hiện ca nghi nhiễm và thực hiện tốt việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch (nếu có); chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Rà soát, bổ sung các kịch bản phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo thống nhất, chu đáo, chặt chẽ, đúng quy định để sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các nguồn lực để phòng, chống dịch theo phương châm 04 tại chỗ; khởi động các cơ sở cách ly tập trung và các chốt kiểm tra, tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch trên địa bàn ngay khi cần thiết.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo khẩn trương tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc-xin phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-02-2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 và bảo đảm độ bao phủ tiêm chủng trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm, chặt chẽ các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Bộ Y tế. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, các lễ hội không cần thiết; quản lý chặt chẽ và tăng cường phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn, phương tiện giao thông công cộng, khu - cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, các sự kiện, nơi công cộng tập trung đông người...

2. Các đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo:

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ địa bàn, xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra, triệt phá và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối vớicác đường dây đưa người vượt biên trái phép.

Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nhiễm COVID-19 (nếu có).

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo cung cấp thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình  hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để định hướng dư luận, nâng cao ý thức của Nhân dân, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, chủ trương tiêm vắc  xin phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép. Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin tiêu cực, không chính xác, gây hoang mang dư luận.

4. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh chỉ đạo tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phát động phong trào quần chúng, mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư tham gia công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép./.


BBT tổng hợp

Nguồn tin: kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:26 | lượt tải:15

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:108 | lượt tải:51

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:124 | lượt tải:38

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:168 | lượt tải:132

KH.23.BTGTU

thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh

Lượt xem:84 | lượt tải:55

TÀI LIỆU

Thông báo và Quy chế Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết

Lượt xem:333 | lượt tải:107

CT.06.TU

về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tập hợp quần chúng vào các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:65 | lượt tải:34
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay5,868
  • Tháng hiện tại265,577
  • Tổng lượt truy cập12,120,147

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây