Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 

Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 14/07/2021 16:40
Ngày 12-7-2021, tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các địa phương, đơn vị báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Thông báo số 255-TB/TU, kết luận:
Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
1. Biểu dương các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, đã xây dựng và triển khai tốt các phương án, kế hoạch đáp ứng với các cấp độ dịch; kịp thời phát hiện và tổ chức cách ly theo quy định đối với các trường hợp có nguy cơ. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có ca mắc COVID-19.
2. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp; để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm "chống dịch như chống giặc", tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào; khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là các trường hợp không thực hiện thông điệp 5K, khai báo không trung thực, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ sau:
2.1. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo
- Thực hiện truy vết nhanh, gọn, đầy đủ các trường hợp F1 để kịp thời đưa đi cách ly tập trung, khử khuẩn, xử lý các bước tiếp theo, xác định F2, F3 để cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe theo quy định, tuyệt đối không để sót, lọt các đối tượng trên.
- Vận dụng Thông báo số 181/TB-VPCP, ngày 09-7-2021 của Văn phòng Chính phủ "về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch COVID-19" và Công văn số 5389/BYT-MT, ngày 07-7-2021 của Bộ Y tế "về việc tiếp nhận người từ Thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương" phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến/về tỉnh phải được xem là F1 và đưa đi cách ly tập trung; các trường hợp từ các tỉnh khác đến/về tỉnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm yêu cầu cá nhân vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần nhất.
- Tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch trên địa bàn; thành lập thêm các chốt và bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ các đường tiểu ngạch tại địa bàn tiếp giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Quảng Nam, đảm bảo kiểm soát kỹ, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về, người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 đang cư trú trên địa bàn để xử lý theo quy định, nhất là những người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch về địa phương bằng phương tiện cá nhân.
- Tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương; nắm chắc thông tin của từng người dân thuộc các hộ gia đình có đến/ở/về từ các vùng dịch để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, nhất là người về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức và phát huy vai trò của Nhân dân, các tổ chức ở thôn (làng), tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, không để xảy ra các hành vi vượt biên, nhập cảnh trái phép...
Đồng thời, căn cứ tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị để kịp thời biểu dương, khen thưởng phù hợp đối với các tổ công tác cộng đồng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
2.2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với các kiến nghị của ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tại Hội nghị. Trong đó:
- Sớm xem xét, bố trí kinh phí hỗ trợ hoạt động của tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
- Công an tỉnh, Sở Giao thông- Vận tải phân luồng, cho phép các phương tiện vận tải không có nhu cầu đi vào nội thành thành phố Kon Tum thì lưu thông theo tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum; đồng thời có biện pháp kiểm soát chặt chẽ số phương tiện này.
3. Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, nâng cao cảnh giác, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phấn đấu không để xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thông báo để các đồng chí biết, thực hiện.

Nguồn tin: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.1068.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

Lượt xem:86 | lượt tải:52

TÀI LIỆU

Hướng dẫn tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022

Lượt xem:127 | lượt tải:91

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền 110 năm ngày sinh Đc Phạm Hùng

Lượt xem:909 | lượt tải:245

TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022

Lượt xem:84 | lượt tải:42

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (05/5/1902 - 05/5/2022)

Lượt xem:320 | lượt tải:134

HD.47.BTGTW

về sinh hoạt chính trị bài viết của TBT Nguyễn Phú Trọng

Lượt xem:362 | lượt tải:187

HD.28.BTGTU

tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lượt xem:1764 | lượt tải:600
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay7,280
  • Tháng hiện tại183,326
  • Tổng lượt truy cập15,578,309
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây