Nỗ lực và quyết tâm hành động để sớm đưa Nghị quyết Trung ương 7 vào cuộc sống 

Nỗ lực và quyết tâm hành động để sớm đưa Nghị quyết Trung ương 7 vào cuộc sống

Thứ hai - 02/07/2018 15:42
Tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng theo hình thức trực tuyến do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức ngày 29/6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã có phát biểu kết luận quan trọng tại Hội nghị. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu. Đầu đề do TG đặt.
Nỗ lực và quyết tâm hành động để sớm đưa Nghị quyết Trung ương 7 vào cuộc sống
Kính thưa đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư
Thưa các đồng chí,
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7, khóa XII đã hoàn thành chương trình đề ra. 
Thay mặt Ban Bí thư và Ban Tổ chức Hội nghị, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí báo cáo viên đã dành thời gian chuẩn bị các bài giảng và trình bày tâm huyết, sinh động, mạch lạc, giúp người nghe nắm bắt đầy đủ, hệ thống những nội dung cơ bản, cốt lõi những nội dung của các nghị quyết Trung ương 7, làm cơ sở cho những công việc triển khai tiếp theo.
Tôi hoan nghênh và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương đã quan tâm, chỉ đạo và tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết với tinh thần gương mẫu, trách nhiệm.
Công tác phục vụ Hội nghị có tiến bộ với điểm cầu trực tuyến nhiều hơn, đại biểu tham dự đông hơn, tinh thần học tập nghiêm túc hơn. Đã có hơn 400.000 đại biểu tham dự Hội nghị tại hơn 2.700 điểm cầu trực tuyến. Nhiều tỉnh, thành phố đã nối đường truyền tới cấp huyện và cấp xã. Về công tác tổ chức Hội nghị ngày càng tốt hơn, tiến bộ hơn, lan tỏa nhanh hơn. Đây là điều rất đáng mừng. Nếu trong thời gian sắp tới, chúng ta tận dụng tốt công nghệ và tổ chức bài bản hơn, thì công tác tổ chức quán triệt nghị quyết tại các điểm cầu sẽ rộng hơn, nhanh hơn. Qua báo cáo của tổ thư ký, qua theo dõi trên màn hình, nhiều địa phương tổ chức học rất nghiêm túc, đông đủ, từ khai mạc đến bế mạc. Có rất nhiều tỉnh thành làm tốt công tác này. Ví dụ: Hà Nội, Nghệ An, Long An, Hưng Yên, Nam Định, Yên Bái, Sóc Trăng… Cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng, cũng có những địa phương chiều nay thưa thớt hơn buổi sáng. Đây là việc cần nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau. 
Sáng nay, trong phát biểu chỉ đạo, quán triệt, đồng chí Trần  Quốc Vượng cũng có lưu ý, làm sao chúng ta phải khắc phục cho được tình trạng lười học nghị quyết, học qua loa. Như chúng ta đã biết, việc lười học chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị. Đó là nhóm biểu hiện thứ 3 trong nhóm 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị. Việc lười học này sẽ nguy hiểm hơn khi dẫn tới một biểu hiện suy thoái khác, đó là nói và viết không đúng nghị quyết. Bởi vì, không học nghị quyết, sẽ không nắm được vấn đề, nói sai, viết sai. Như vậy, lại rơi vào biểu hiện suy thoái thứ 6 trong nhóm 9 biểu hiện đó.
Thưa các đồng chí!
Để khẩn trương đưa nghị quyết vào cuộc sống, tôi đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức đảng quán triệt những chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trong phiên khai mạc sáng nay. 
Và ngay sau hội nghị này, triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
Thứ nhất, tiếp tục tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết ở địa phương, đơn vị cho số cán bộ, đảng viên chưa được dự Hội nghị hôm nay theo Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW, ngày 28/5/2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 ở các cấp, yêu cầu bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ. 
Thứ hai, căn cứ Kế hoạch số 10-KH/TW, ngày 6/6/2018 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và tình hình của Đảng bộ xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện; căn cứ vào nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và tiền lương, cũng như tình hình của đảng bộ để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện và bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng để thảo luận, xác định những giải pháp cụ thể có lộ trình thích hợp, nguồn lực bảo đảm, phân công trách nhiệm rõ ràng; nỗ lực và quyết tâm hành động để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. 
Thứ ba, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 phải gắn chặt với thực hiện các nghị quyết Trung ương 4,5, 6 khóa XII, nhất là Nghị quyết về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thứ tư, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về cách làm mới, kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong thực hiện các Nghị quyết của Trung ương. Trước mắt, sử dụng hiệu quả bộ tài liệu mà Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.
Các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền thực hiện Nghị quyết. Việc tuyên truyền phải gắn với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị.
Thứ năm, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập và thực hiện Nghị quyết một cách thường xuyên. Cấp ủy, người đứng đầu các địa phương, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết kịp thời, biểu dương, khen thưởng những đơn vị làm tốt, nhắc nhở các đơn vị, cá nhân thực hiện không nghiêm túc và không hiệu quả. 
Thưa các đồng chí!
Thay mặt Ban Bí thư, Ban Tổ chức Hội nghị tôi cảm ơn Văn phòng Quốc hội đã tạo điều kiện về Hội trường và phục vụ cho Hội nghị; cảm ơn các cơ quan ở Trung ương đã hỗ trợ để Hội nghị của chúng ta hoàn thành chương trình đề ra. 
Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí đại biểu. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.
Tôi xin tuyên bố kết thúc Hội nghị của chúng ta.
Xin cảm ơn các đồng chí./.
 
 

Nguồn tin: tuyengiao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.435.BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý III-2021

Lượt xem:30 | lượt tải:30

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:67 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:167 | lượt tải:161

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:81 | lượt tải:79

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:78 | lượt tải:69

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:49 | lượt tải:36

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:40 | lượt tải:35
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay14,460
  • Tháng hiện tại311,164
  • Tổng lượt truy cập10,898,440
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây