Kết quả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 ở tỉnh ta 

Kết quả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 ở tỉnh ta

Thứ ba - 11/12/2018 16:42
Năm 2018, việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở tỉnh ta đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, điểm cầu của tỉnh (nguồn ảnh: tuyengiaokontum.org.vn )
Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, điểm cầu của tỉnh (nguồn ảnh: tuyengiaokontum.org.vn )
Kết quả đầu tiên là công tác tổ chức học tập chuyên đề năm 2018 và đăng ký nội dung làm theo của cá nhân đã được các cấp ủy trong tỉnh tiến hành một cách nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả. Sau hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tiến hành phổ biến, quán triệt nội dung chuyên đề năm 2018 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn, gắn với triển khai đăng ký nội dung làm theo của cá nhân. Bản đăng ký được xây dựng sát theo chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân và việc thực hiện các nội dung đã đăng ký được đưa vào tiêu chí đánh giá chất lượng của cán bộ, đảng viên năm 2018. 
Đối với việc đưa nội dung chuyên đề năm 2018 vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cấp ủy các cấp đã tập trung chỉ đạo việc sinh hoạt chuyên đề thể hiện dưới nhiều hình thức: kể chuyện, nhận xét, đánh giá các nội dung đã đăng ký trong bản đăng ký cá nhân; lựa chọn những chủ đề, nội dung cụ thể sát với thực tế của từng cơ quan, đơn vị để phổ biến giới thiệu, trao đổi, liên hệ học tập và làm theo Bác... Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên thêm thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và được học hỏi, rút kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  
Ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh, của Trung ương về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu, các cấp ủy trong tỉnh đã tổ chức đối thoại với cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, Nhân dân trên địa bàn để giải quyết những băn khoăn, thắc mắc, những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đảng viên, người dân đối với Đảng, chính quyền cơ sở. Trong năm 2018, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tiến hành được gần 40 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo, người đứng đầu các địa phương với nhân dân. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm Kết luận số 1663-KL/TU, ngày 24-4-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; làm tốt công tác tiếp dân; chỉ đạo tốt việc bổ sung, xây dựng quy chế làm việc, xây dựng bộ quy tắc ứng xử theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác...
Trong năm 2018, tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương của Bác. Hiện toàn tỉnh có 127 mô hình hiệu quả đang được duy trì, nhân rộng, trong đó có 42 mô hình mới được triển khai; 119 tập thể và 236 cá nhân được khen thưởng ở cấp tỉnh, cấp huyện (và tương đương). Những mô hình hiệu quả, những tấm gương người tốt, việc tốt là những ví dụ điển hình minh chứng cho sự lan tỏa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống.
Những kết quả đạt được nêu trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của các cấp ủy cơ sở. Ban Tuyên giáo các cấp đã tham mưu cấp ủy hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng triển khai hiệu quả và đồng bộ các nội dung trong kế hoạch của cấp ủy. Công tác tuyên truyền được các cấp, ngành liên quan thực hiện nhiêm túc thông qua nhiều hình thức phù hợp như: tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, qua các cơ quan thông tấn báo chí, qua các hội thi, gắn với các phong trào thi đua yêu nước... 
Bên cạnh kết quả đạt được, việc triển khai học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ta năm qua vẫn còn một số mặt hạn chế như: công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề tại một số cấp ủy cơ sở còn chậm, hiệu quả chưa cao; một số cơ quan, đơn vị xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong học tập và làm theo Bác năm 2018 chưa rõ nét; kết quả của một số mô hình chưa thực sự rõ nét...
Để khắc phục hạn chế, phát huy tốt những kết quả đạt được trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết nghĩ cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau:
Một là, cấp ủy các cấp tiếp tục tuyên truyền, triển khai quan điểm, chủ trương của Bộ Chính trị được đề ra trong Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 và các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Hai là, các địa phương, đơn vị cần lựa chọn các nội dung đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2019.
Ba là, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo xây dựng các mô hình hiệu quả, gương điển hình tiên tiến; biểu dương và nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong xã hội về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đào Thị Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.13.TU

thực hiện Kết luận số 82 của BCT về sắp xếp công ty lâm nghiệp

Lượt xem:89 | lượt tải:26

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:50 | lượt tải:38

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:82 | lượt tải:56

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:230 | lượt tải:82

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:227 | lượt tải:65

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:198 | lượt tải:49

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:216 | lượt tải:51
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay19,016
  • Tháng hiện tại227,244
  • Tổng lượt truy cập10,374,809
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây