Kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm về công tác giáo dục lý luận chính trị ở tỉnh ta 

Kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm về công tác giáo dục lý luận chính trị ở tỉnh ta

Thứ bảy - 21/10/2017 09:24
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức mở 69 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cho hơn 4.864 lượt cán bộ, đảng viên.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2017
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2017
Thực hiện kế hoạch giáo dục lý luận chính trị năm 2017, trong 9 tháng đầu năm 2017, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức thuộc địa phương, đơn vị mình.  
Công tác mở lớp được thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố đã thực hiện nội dung, chương trình theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cụ thể: Toàn tỉnh đã mở 17 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 1.143 học viên; 07 bồi dưỡng kiến thức cho 369 đảng viên mới kết nạp; 04 lớp bồi dưỡng kiến thức cho 359 đồng chí cấp ủy và bí thư chi bộ; 06 lớp bồi dưỡng chuyên đề cho 398 học viên; 02 lớp Sơ cấp lý luận chính trị cho 120 học viên; 19 lớp bồi dưỡng công tác đoàn thể cho 1.469 học viên; 07 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 489 học viên; 07 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho 517 học viên.
Về phương pháp giảng dạy lý luận chính trị đã được đổi mới theo hướng kết hợp giữa thuyết trình và sử dụng máy chiếu, tăng cường đối thoại giữa giảng viên và học viên; việc soạn bài, giảng bài bằng giáo án điện tử đang tiếp tục được phát huy có hiệu quả. Giảng viên đã cập nhật những nội dung mang tính thời sự, các quan điểm chỉ đạo, những vấn đề lý luận mới trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng để truyền đạt cho học viên, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh; các nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XII; các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh khóa XV; đưa những vấn đề thực tiễn của địa phương, đơn vị vào bài giảng, giúp học viên dễ tiếp thu, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác. Có đơn vị đã chủ động xây dựng chuyên đề về lịch sử Đảng bộ tỉnh và đảng bộ địa phương để kết hợp giảng dạy trong chương trình Sơ cấp lý luận chính trị, chương trình lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đối tượng. Kết thúc các lớp học, công tác kiểm tra, đánh giá được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng.
Trong tháng 8-2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2017 cho 77 cán bộ, đảng viên làm công tác tuyên giáo các cấp. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị kiến thức về nghiệp vụ công tác tuyên giáo, bao gồm: Công tác tuyên truyền miệng và tổ chức hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; Một số vấn đề cơ bản về công tác nghiên cứu, nắm bắt dư luận xã hội; Phương pháp sưu tầm, xác minh, xử lý tài liệu lịch sử, xây dựng đề cương sách, ấn phẩm lịch sử; Phương pháp biên soạn, biên tập nội dung, tổ chức lấy ý kiến tham gia, hội thảo, thẩm định, in ấn, xuất bản sách, ấn phẩm lịch sử; Định hướng hoạt động tuyên truyền, văn hóa- văn nghệ; Một số vấn đề cơ bản về công tác khoa giáo cơ sở; Một số vấn đề cơ bản về công tác văn phòng cấp ủy; Thông tin tình hình và những nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017. Lớp đã dành thời gian thích hợp để tổ chức thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc của học viên. Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2017.
Theo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Nhìn chung, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2017 được các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng được đảm bảo, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn toàn tỉnh.
Bài, ảnh: Lê Văn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:37 | lượt tải:26

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:61 | lượt tải:54

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:57 | lượt tải:49

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:62 | lượt tải:54

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:38 | lượt tải:23

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:29 | lượt tải:22

KL.81.BCT

về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Lượt xem:101 | lượt tải:138
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay12,985
  • Tháng hiện tại194,282
  • Tổng lượt truy cập10,781,558
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây