Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 

Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 22/08/2021 18:58
Ngày 18-8-2021, Thường trực Tỉnh ủy ban hành Kết luận Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (tại Thông báo số 280-TB/TU). Toàn văn Kết luận như sau:
Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19
Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 (ngày 18-8-2021), sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các địa phương, đơn vị báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và ý kiến thảo luận, Thường trực Tỉnh ủy kết luận:
1. Biểu dương các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là lực lượng tuyến đầu, các Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiểm soát chặt chẽ và kịp thời cách ly tập trung đối với các trường hợp đến/về từ vùng có dịch; tích cực vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đóng góp nguồn lực, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ các trường hợp đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh...
2. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là Nghị quyết số 86/NQ-CP, ngày 06-8-2021 của Chính phủ "về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15, ngày 28-7-2021 của Quốc hội khóa XV" với phương châm "chống dịch như chống giặc"tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ sau:
2.1. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo
- Rà soát, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, công trình phục vụ sinh hoạt tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc tổ chức cách ly các trường hợp theo quy định, không để xảy ra việc lây nhiễm chéo dịch bệnh trong khu cách ly; thường xuyên kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót (nếu có).
- Rà soát, đề nghị cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với cá nhân có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, nhất là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, lực lượng tuyến đầu, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị và các Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.
- Tiếp tục rà soát, đầu tư trang bị cơ sở vật chất, bố trí chu đáo nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho lực lượng phục vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, nhất là các chốt kiểm soát Sao Mai (thành phố Kon Tum), xã Hiếu (huyện Kon Plông), đèo Lò Xo (huyện Đăk Glei), đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho các lực lượng này thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài. Đồng chí Bí thư huyện ủy, thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt tại các chốt kiểm soát trên địa bàn quản lý.
- Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để khai giảng năm học 2021-2022. Trong đó, rà soát, chuyển các trường hợp đang cách ly tập trung tại các cơ sở giáo dục sang các cơ sở khác trên địa bàn và tiến hành vệ sinh, khử trùng, chuẩn bị cho năm học mới; quán triệt và có biện pháp quản lý, yêu cầu đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch từ nay đến thời điểm khai giảng năm học.
Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở rà soát, thống kê số lượng học sinh trên địa bàn hiện đang ở các vùng dịch, không thể về tỉnh để đến lớp. Trên cơ sở đó, nghiên cứu, có phương án giảng dạy phù hợp đối với số học sinh này, đảm bảo các em theo kịp chương trình giảng dạy của nhà trường.
- Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp lái xe có giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là hành vi sử dụng phương tiện được ưu tiên để vận chuyển người từ tỉnh khác vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch (như không thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực...), nhất là tại các nơi đông dân cư như chợ, siêu thị...
2.2. Ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo
- Phát huy hơn nữa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và các tổ chức ở thôn (làng), khu dân cư trong việc giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp ở vùng dịch về tỉnh nhưng không khai báo, hoặc khai báo không trung thực để báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.
- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của Nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, nội dung tuyên truyền phải cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp từng đối tượng, địa bàn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
2.3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp nguồn lực, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, vận động đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia phục vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, khu cách ly tập trung, nhất là tại chốt kiểm soát Sao Mai (thành phố Kon Tum).
2.4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với các kiến nghị của các ngành và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tại Hội nghị. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cử cán bộ, công chức phù hợp để tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Sao Mai (thành phố Kon Tum).
Thông báo để các đồng chí biết, thực hiện.

Nguồn tin: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:205 | lượt tải:107

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:304 | lượt tải:191

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1001 | lượt tải:2110

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1323 | lượt tải:209

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:2730 | lượt tải:355

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1471 | lượt tải:755

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:218 | lượt tải:229
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay12,264
  • Tháng hiện tại247,921
  • Tổng lượt truy cập31,920,714
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây