Hội nghị Báo cáo viên tháng 9-2020 

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9-2020

Thứ bảy - 19/09/2020 09:41
Ngày 18-9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 9-2020. Tỉnh Kon Tum có 22 điểm cầu, được tổ chức từ tỉnh đến huyện, thành phố và một số xã, thị trấn của huyện Đăk Tô, Đăk Glei với 483 đại biểu tham dự.
Điểm cầu Hội nghị Báo cáo viên tại tỉnh
Điểm cầu Hội nghị Báo cáo viên tại tỉnh
Tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, có các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy; lãnh đạo các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo trường Chính trị và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Tại 21 điểm cầu của các huyện, thành phố và một số xã, thị trấn của huyện Đăk Tô, Đăk Glei có các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy tại các địa phương, Báo cáo viên các huyện, thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; lãnh đạo chủ chốt các xã, phường thị trấn.
Tại hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Phùng Quang Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo “kết quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2020, công tác tuyển sinh đại học năm 2020-2021và những định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong tình hình mới”; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương báo cáo “Kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; một số nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp ủy đảng trong thời gian tới”.
Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian đến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tham mưu cho cấp ủy, tập trung thông tin, tuyên truyền những nội dung chính sau:
Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền đậm nét kết quả đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, chú ý thông tin, tuyên truyền kết quả đại hội cấp trên cơ sở; công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương; công tác quán triệt và triển khai thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng qua các bài viết về đại hội đảng các cấp; những kết quả tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội trong nhiệm kỳ trước; thông tin, tuyên truyền các văn kiện đại hội đảng các cấp, các văn bản hướng dẫn về đại hội đảng của Ban Tuyên giáo Trung ương và các bộ, ngành liên quan;...
Thứ hai, tuyên truyền những nổ lực đổi mới của ngành giáo dục trong thời gian qua, những khó khăn, thuận lợi và những kết quả tích cực trong năm học 2019-2020 và công tác tuyển sinh đại học; việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả chuẩn bị tốt cho năm học 2020-2021; tuyên truyền, giáo dục, nhân rộng những tấm gương thầy, cô điển hình, tiêu biểu trong ngành;...
Thứ ba, tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Trong đó, tuyên truyền sâu rộng tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua, yêu nước; tuyên truyền biểu dương gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất và những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những bài học, kinh nghiệm trong phong trào thi đua, yêu nước.
Thứ tư, tiếp tục thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các bộ, ngành và địa phương; tuyên truyền chủ trương của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội.
Thứ năm, thông tin, tuyên truyền về kết quả xét xử vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để định hướng, răn đe, giáo dục trong xã hội.
Thứ sáu, tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại, tập trung tuyên truyền kết quả hội nghị Đại Hội đồng AIPA 41, làm rõ vị trí, vai trò của Đại Hội đồng và uy tín của Việt Nam trong Đại Hội đồng AIPA 41.
Thứ bảy, tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 10-2020, như: Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01-10); Ngày giải phóng Thủ đô (10-10); Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10); Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10);…
* Chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục dự buổi Tọa đàm trực tuyến về chủ đề “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe 10 tham luận của các địa phương, đơn vị trong cả nước và Học viện Báo chí và Tuyên truyền trình bày về các nội dung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác báo cáo viên, tuyên truyền viên và hoạt động tuyên truyền miệng;...


Tin, ảnh: Lê Văn Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn về trách nhiệm quyền hạn và việc bổ nhiệm miễn nhiệm khen thưởng kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí

Lượt xem:70 | lượt tải:52

TÀI LIỆU

Hướng dẫn về trách nhiệm quyền hạn và việc bổ nhiệm miễn nhiệm khen thưởng kỷ luật lãnh đạo nhà xuất bản

Lượt xem:379 | lượt tải:21

ĐỀ CƯƠNG

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện (Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành kèm theo Công văn số 6609-CV/BTGTW, ngày 20/9/2023).

Lượt xem:349 | lượt tải:31

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quý III-2023

Lượt xem:81 | lượt tải:61

HD.116.BTGTW

Hướng dẫn về thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí

Lượt xem:162 | lượt tải:117

CV.1962.BTGTU

V/v mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 9-2023

Lượt xem:174 | lượt tải:79

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 8-2023

Lượt xem:3747 | lượt tải:90

pxyk2023 2
giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay70
  • Tháng hiện tại70,966
  • Tổng lượt truy cập26,963,445
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây