Hiệu quả tích cực từ Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở 

Hiệu quả tích cực từ Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở

Thứ tư - 10/07/2019 09:38
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp cơ sở năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đồng thời là dịp để các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là việc tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Hội thi báo cáo viên giỏi tại cụm thi xã Đăk Nhoong
Hội thi báo cáo viên giỏi tại cụm thi xã Đăk Nhoong
Thực hiện chương trình công tác năm 2019, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên nói chung của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nói riêng, trong tháng 6, đầu tháng 7 - 2019, Huyện ủy Đăk Glei đã tổ chức thành công hội thi báo cáo viên cơ sở, đạt mục đích, kết quả tích cực với sức lan tỏa đáng khích lệ.
Hội thi được tổ chức từ ngày 04-6 đến ngày 02-7-2019, chia thành 6 cụm thi trên toàn địa bàn huyện từ vùng sâu vùng xa đến khu vực trung tâm, thu hút được 202 báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia dự thi và trên một ngàn người đến tham gia cổ vũ.
Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức hội thi. Ban Chỉ đạo Hội thi đã tiến hành 02 cuộc họp, phân công nhiệm vụ và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để 06 cụm thi có cơ sở triển khai thực hiện. Ban tổ chức đã nghiên cứu xây dựng bộ đề gồm 29 đề tài cho phần thí sinh tự chọn chuẩn bị bài thuyết trình; 23 câu hỏi bốc thăm thuyết trình tại cuộc thi; 15 câu hỏi phụ khuyến khích báo cáo viên dự thi.
Kết thúc hội thi cấp cơ sở, Ban Chỉ đạo Hội thi đã trao Giấy chứng nhận tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp cơ sở năm 2019 cho 146 thí sinh; trao giải nhất cho 06 đồng chí, giải nhì cho 12 đồng chí, giải ba có 17 đồng chí và giải khuyến khích cho 17 đồng chí (ngoài ra trao 6 giải phụ cho các thí sinh tại cụm 4, cụm 1, cụm 2).
Từ kết quả cuộc thi này có thể rút ra được mấy vấn đề quan trọng sau:
Thứ nhất, giúp cấp ủy khảo sát, đánh giá khách quan về nhận thức, năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ đảng viên nói chung, tuyên truyền viên nói riêng, trên cơ sở đó tiếp tục quan tâm, coi trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thứ hai, qua cuộc thi phát hiện được những nhân tố mới, tạo nguồn cán bộ nói chung, cán bộ phụ trách lĩnh vực tuyên truyền vận động quần chúng nói riêng.
Thứ ba, qua cuộc thi cho thấy các cấp ủy đã quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, quan tâm lãnh, chỉ đạo việc cử, chọn thí sinh dự thi đông đủ, nghiêm túc, đúng thành phần. Đảng ủy các đơn vị đã tuyên truyền, vận động sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng hưởng ứng và tham gia nhiệt tình vào hội thi; tích cực động viên, cổ vũ thí sinh dự thi trên tinh thần xây dựng. Các đơn vị được chọn đăng cai đã chuẩn bị khá tốt cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất trong việc đi lại, ăn ở tại điểm thi của các thí sinh.
Thứ tư, Ban Chỉ đạo Hội thi và Ban Tổ chức tại 06 cụm thi đã phát huy tinh thần trách nhiệm; mỗi thành viên cố gắng sắp xếp thời gian, công việc chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban Tổ chức hội thi, Ban Giám khảo, tổ thư ký, đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong quá trình diễn ra hội thi, chấm điểm khách quan, làm việc khoa học, công bằng, tổng hợp điểm chính xác phản ánh trung thực kết quả từng phần thi của thí sinh; Ban Giám khảo có nhiều hình thức gợi ý, đặt ra các câu hỏi phụ động viên tinh thần để thí sinh hoàn thành tốt các phần thi của mình khi cần giải thích để mọi người được rõ thêm.
Thứ năm,  thấy rõ tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ tuyên truyền viên trong việc nghiên cứu, tìm tòi tư liệu để chuẩn bị đề cương bài thuyết trình chu đáo. Một số thí sinh có kỹ năng thuyết trình tốt, diễn đạt thu hút, hấp dẫn, dễ nghe, dễ hiểu, tiếp cận được đối tượng và liên hệ phong phú thực tiễn địa phương.
Nhìn chung, Hội thi được chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức nghiêm túc; đảm bảo chất lượng, không hình thức, tạo nên phong trào thi đua trong từng Đảng ủy, từng thí sinh. Ban Tổ chức tại các cụm đã nghiêm túc tổ chức tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung, đối tượng và thể lệ hội thi theo quy định.
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp cơ sở năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đồng thời là dịp để các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là việc tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hội thi cũng là dịp để báo cáo viên các đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp tuyên truyền hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức trong cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận trong Nhân dân.

Bài, ảnh: Bùi Văn Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KL.45.TW

Kết luận của HNTW6 khoá XIII về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

Lượt xem:31 | lượt tải:23

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đc Huỳnh Tấn Phát (15/02/1913 - 15/02/2023)

Lượt xem:56 | lượt tải:23

NQ.27.TW

NQ 27 Hội nghị TW6 khoá XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Lượt xem:105 | lượt tải:67

NQ.28.TW

NQ 28 Hội nghị TW6 khoá XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới

Lượt xem:128 | lượt tải:52

NQ.29.TW

NQ 29 Hội nghị TW6 khoá XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Lượt xem:55 | lượt tải:47

CT.18.TW

về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQVN và các tổ chức chính trị-xã hội

Lượt xem:113 | lượt tải:78

TÀI LIỆU

Hướng dẫn Báo chí tuyên truyền kết quả 01 năm thực hiện Kết luận của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021

Lượt xem:203 | lượt tải:55
Thể lệ cuộc thi

bao chi xdd

 
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại49,142
  • Tổng lượt truy cập20,088,587
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây