Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng 

Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng

Thứ sáu - 05/08/2022 14:12
Trong những năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trong sạch, vững mạnh được cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh quan tâm lãnh đạo đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, phát huy vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở.
Thường trực ĐUK trao cờ lưu niệm của BTC Hội thi cho các BCV dự Hội thi BCV lý luận giỏi năm 2021, cấp Khối.
Thường trực ĐUK trao cờ lưu niệm của BTC Hội thi cho các BCV dự Hội thi BCV lý luận giỏi năm 2021, cấp Khối.
Đồng chí Nguyễn Văn Bến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cho biết, ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 235-KL/TU, ngày 28-9-2021 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng uỷ cơ sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các TCCSĐ trực thuộc quán triệt và triển khai Kết luận số 235-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó, đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối. Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 03 của Đảng ủy Khối đã phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện theo dõi đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 03, phân công thành viên Ban chỉ đạo trực tiếp dự sinh hoạt chi bộ định kỳ tại một số tổ chức cơ sở trực thuộc.
Đảng bộ Khối hiện có 89 TCCSĐ trực thuộc đã triển khai phổ biến, tuyên truyền và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đến đảng viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, thể hiện tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, xác định rõ trách nhiệm của bản thân để triển khai thực hiện; chủ động, đề ra các biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thường xuyên lãnh đạo các cấp ủy chủ động, bám sát chức năng, nhiệm vụ của từng loại hình TCCSĐ để lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng bổ sung, điều chỉnh, thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; giữ vững các nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt đảng; xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đến nay, đã có 89/89 TCCSĐ xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đăng ký nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2022. Nhìn chung, chất lượng sinh hoạt chi bộ nhiều mặt được nâng lên, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu; trong quá trình điều hành sinh hoạt chi bộ, cấp ủy, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; chủ trì  định hướng để đảng viên tham gia ý kiến thảo luận, phát huy tính đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, gắn nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đề cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết trong cấp ủy và người đứng đầu. 
Các TCCSĐ thường xuyên làm tốt công tác quản lý và phân công công tác đảng viên theo năng lực và sở trường của mỗi cán bộ, đảng viên; chỉ đạo, hướng dẫn đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển đảng viên thường xuyên được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quan tâm lãnh đạo thực hiện, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 297 đảng viên, chú trọng phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân. Tiếp tục củng cố kiện toàn cấp ủy tổ chức cơ sở đảng; chỉ đạo cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quy hoạch cấp ủy và các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2025-2030. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên theo đúng quy trình, quy định; phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.


Bài, ảnh: Nguyễn Thanh Hải
(Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:369 | lượt tải:168

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:460 | lượt tải:388

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:254 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:131 | lượt tải:56

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:678 | lượt tải:772

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:766 | lượt tải:320

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:738 | lượt tải:396


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay2,224
  • Tháng hiện tại324,861
  • Tổng lượt truy cập30,400,411
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây