Đăk Hà: Kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy 

Đăk Hà: Kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ năm - 08/08/2019 20:36
Sau 3 năm thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở”, tại huyện Đăk Hà đã có những kết quả tích cực.
Tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Pxy trao tặng bò cho 2 hộ nghèo A Thiết và A Sáo, thôn Kon Pao (xã Đăk Pxy)
Tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Pxy trao tặng bò cho 2 hộ nghèo A Thiết và A Sáo, thôn Kon Pao (xã Đăk Pxy)

Ngay sau khi Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành (gọi tắt Nghị quyết 03), Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà và các cấp ủy trực thuộc đã kịp thời tổ chức truyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Nghị quyết 03 đến các cấp ủy, chi bộ, cán bộ và đảng viên; chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được thực hiện thường xuyên, liên tục. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ thực hiện đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của Đảng. Các chi ủy, chi bộ đã duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc. Trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thực hiện tự phê bình và phê bình gắn với việc tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các cấp ủy trực thuộc Huyện ủy thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chi bộ nơi đảng viên cư trú; kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định những điều đảng viên không được làm đối với cán bộ, đảng viên. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, uốn nắn và xử lý nghiêm các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên không ngừng được nâng cao; nhiều tổ chức đảng đã giữ vững và phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, vị trí, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, của tổ chức cơ sở đảng ngày càng được khẳng định, niềm tin của quần chúng Nhân dân đối với Đảng ngày càng được gắn chặt.  

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Việc thực hiện nhất thể hóa Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố còn hạn chế. Công tác phát triển đảng viên ở thôn ít đảng viên, trong đội ngũ trưởng thôn còn chậm; tỷ lệ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên còn thấp. Công tác phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ hiệu quả chưa cao.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Một là, tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ từ khâu chuẩn bị nội dung đến khâu tổ chức, điều hành sinh hoạt chi bộ...; Thực hiện tốt việc phân công các đồng chí ủy viên ban thường vụ, các đơn vị kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy xuống nắm tình hình, dự sinh hoạt chi bộ tại địa bàn phụ trách; đảng ủy các xã, thị trấn thường xuyên phân công các đồng chí đảng ủy viên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư và theo dõi việc tham dự sinh hoạt chi bộ của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa tại các chi bộ được phân công; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Hai là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định về những điều đảng viên không được làm đối với cán bộ, đảng viên; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, uốn nắn và xử lý nghiêm đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, góp phần làm trong sạch nội bộ Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, chức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Ba là, tiếp tục quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cấp ủy viên, bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở có phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bốn là, tiếp tục rà soát, sắp xếp các chi bộ thôn (làng) trên địa bàn; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 30-CTr/HU, ngày 11-10-2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về nâng cao chất lượng hoạt động của TCCSĐ và tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở”, trong đó, chú trọng đến công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên là người tại chỗ, tại thôn ít đảng viên; lựa chọn, giới thiệu những đồng chí là đảng viên có phẩm chất, trình độ, năng lực, uy tín để bầu giữ chức vụ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, từng bước thực hiện tốt chủ trương nhất thể hóa bí thư chi bộ là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.


Bài, ảnh: Ngô Thế Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

HD.116.BTGTW

Hướng dẫn về thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí

Lượt xem:32 | lượt tải:24

CV.1962.BTGTU

V/v mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 9-2023

Lượt xem:131 | lượt tải:65

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 8-2023

Lượt xem:2978 | lượt tải:72

CV.1916.BTGTU

V/v phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các quy định, chỉ thị của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Lượt xem:394 | lượt tải:893

ĐỀ CƯƠNG

Đề cương tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Lượt xem:3525 | lượt tải:96

CV.1885.BTGTU

V/v mời dự HN trực tuyến toàn quốc giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023

Lượt xem:4471 | lượt tải:84

CV.1879.BTGTU

Về tăng cường thông tin, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng

Lượt xem:896 | lượt tải:474

pxyk2023 2
giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay15,982
  • Tháng hiện tại526,539
  • Tổng lượt truy cập26,750,915
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây