Trường Cao đẳng cộng đồng quan tâm phát triển đảng trong học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số 

Trường Cao đẳng cộng đồng quan tâm phát triển đảng trong học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thứ hai - 12/09/2022 03:42
Thời gian qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã chú trọng bồi dưỡng, giáo dục quần chúng ưu tú là học sinh, sinh viên người DTTS, giới thiệu để kết nạp vào Đảng.
Đảng bộ Trường Cao Đẳng Cộng đồng tổ chức kết nạp đảng viên mới (Sinh viên Y Búc và Y Sĩ Sâm từ trái sang là người dân tộc thiểu số).
Đảng bộ Trường Cao Đẳng Cộng đồng tổ chức kết nạp đảng viên mới (Sinh viên Y Búc và Y Sĩ Sâm từ trái sang là người dân tộc thiểu số).

Thạc sĩ Dương Văn Anh Dũng - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ và công tác học sinh, sinh viên - Trường Cao đẳng Cộng đồng cho biết, việc sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều không hề dễ, là con em người DTTS lại càng khó hơn. Bên cạnh yếu tố liên quan đến kết quả học tập, rèn luyện tốt, năng động, nhiệt tình với phong trào đoàn, hội, sinh viên phải đảm bảo đủ thời gian thử thách và quan trọng hơn là có động cơ đúng đắn, hiểu được lý tưởng khi phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Theo thống kê, trong 2 năm (2018, 2019), sau khi sáp nhập Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum từ 4 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh (Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kon Tum, Cao đẳng Sư phạm Kon Tum, Trung cấp Y tế Kon Tum và Trung cấp nghề) chỉ có 1 sinh viên là người DTTS được kết nạp Đảng. Điều này cho thấy việc phát hiện, giáo dục và phát triển Đảng cho sinh viên là một công tác khó.
Ông Dương Văn Anh Dũng cho biết thêm: “Một nguyên nhân quan trọng nữa là sinh viên chưa hiểu rõ vai trò của tổ chức Đảng hoặc không có nguyện vọng, tư tưởng phấn đấu vào Đảng. Ngoài ra, công tác giới thiệu hoặc làm hồ sơ chậm trễ cũng khiến cho công tác "ươm mầm" kết nạp Đảng vẫn còn hạn chế”.
Xác định được vai trò quan trọng của công tác phát triển Đảng, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đã đưa vào nghị quyết nhiệm vụ phát triển đảng viên, trong đó có đối tượng là học sinh, sinh viên, nhất là học sinh người DTTS, qua đó, chỉ đạo tổ chức đoàn, hội tăng cường công tác giáo dục, tạo môi trường thuận lợi để học sinh, sinh viên rèn luyện. Kết hợp việc phân công theo dõi, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các chi bộ có học sinh, sinh viên thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, phát hiện và giới thiệu cho Đảng những học sinh, sinh viên ưu tú, đặc biệt là người DTTS.
Sinh viên A Kình, lớp K3C Lâm Sinh chia sẻ: "Em và các bạn trong lớp đã được các thầy, cô gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để giúp đỡ và bồi dưỡng chúng em. Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động hướng về cộng đồng đã trở thành động lực để chúng em thi đua học tập và hoạt động nhiều hơn. Em muốn được vào Đảng để được cống hiến và trưởng thành hơn".
Thạc sĩ Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn trường cho hay: “Yếu tố quan trọng là các bạn học sinh, sinh viên phải có khao khát cống hiến, xác định được động cơ vào Đảng đúng đắn và luôn có lý tưởng, nguyện vọng được kết bạp Đảng. Trên cơ sở đó, nhà trường, các tổ chức Đoàn, Hội sẽ tạo mọi điều kiện để bồi dưỡng, phát huy phẩm chất và năng lực của các bạn, qua đó giúp các bạn sớm thực hiện được lý tưởng vào Đảng của mình”.
Bên cạnh những giờ học trên lớp, mọi hoạt động ngoại khóa của trường đều lồng ghép giáo dục tư tưởng, chính trị, nâng cao nhận thức cho sinh viên. Căn cứ vào điều kiện thực tế mà thường xuyên tổ chức các lớp học cho các đối tượng kết nạp Đảng. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các bạn sinh viên thực hiện các trình tự, hồ sơ kết nạp Đảng một cách thuận lợi.
Nhờ vậy, qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ (nhiệm kỳ 2020-2025), đến nay đã có 15 quần chúng ưu tú, trong đó có đến 6 sinh viên là người DTTS được kết nạp Đảng.
Có được kết quả này là nhờ thời gian qua Đảng ủy nhà trường đã tập trung rà soát, tạo nguồn, bồi dưỡng, giáo dục học sinh, sinh viên ưu tú. Ngay từ đầu mỗi khóa học, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên, hội sinh viên lựa chọn những em học sinh, sinh viên ưu tú nhất để làm hạt nhân, bồi dưỡng, rèn luyện giới thiệu vào Đảng.
“Nhờ làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng là học sinh, sinh viên DTTS đã thực sự thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập, rèn luyện; các em đã trở thành những nòng cốt trong các phong trào, từ đó góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Những sinh viên được kết nạp Đảng khi ra trường sẽ phát huy được phẩm chất, khả năng, năng lực và khẳng định được mình tại môi trường mới” - Thạc sĩ Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn trường nói.Bài, ảnh: Trần Quang Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:316 | lượt tải:149

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:410 | lượt tải:237

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1290 | lượt tải:2365

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1516 | lượt tải:214

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3029 | lượt tải:427

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1666 | lượt tải:766

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:229 | lượt tải:234
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay7,099
  • Tháng hiện tại338,510
  • Tổng lượt truy cập32,011,303
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây