Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" 

Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại"

Thứ hai - 18/01/2021 08:53
Ðược tổ chức trên một không gian rộng lớn của Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" giới thiệu một cách tổng thể chặng đường lịch sử của đất nước với những mốc son chói lọi trong công cuộc giành độc lập, tự do, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
Hình minh họa trên Internet
Hình minh họa trên Internet

Qua triển lãm, người xem có cái nhìn khái quát về những thành tựu của đất nước qua các thời kỳ, từ đó hiểu rõ hơn tầm vóc trí tuệ và vai trò lãnh đạo quan trọng của Ðảng.

Là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Văn hóa cơ sở; Vụ Thi đua, Khen thưởng; Thư viện Quốc gia Việt Nam; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" từ ngày 18 đến 24-1. Triển lãm đã cho thấy vai trò lãnh đạo quan trọng, mang tính quyết định của Ðảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước, những thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, lan tỏa niềm tin yêu, tự hào về Tổ quốc, về Ðảng và Bác Hồ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Với năm tổ hợp trưng bày chính, Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" đã giới thiệu đến người xem nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu và tài liệu, trong đó điểm nhấn là phần triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về quá trình ra đời của Ðảng Cộng sản Việt Nam (ngày 3-2-1930), tái hiện sinh động chiều dài 91 năm lịch sử hình thành và phát triển của Ðảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc sáng lập và rèn luyện Ðảng ta, tổ chức tiên phong của giai cấp công nhân, quy tụ, đoàn kết các giai cấp, các tầng lớp yêu nước để xây dựng lực lượng cách mạng, tiến tới cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thành công, lập nên nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Phần nội dung này cũng thể hiện các giai đoạn Ðảng lãnh đạo công cuộc xây dựng củng cố chính quyền cách mạng, tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (từ năm 1945 đến 1954) và chiến tranh chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (từ năm 1954 đến 1975); tập trung khôi phục kinh tế - xã hội, khắc phục những hậu quả vô cùng nặng nề do chiến tranh để lại, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả giúp nước bạn Cam-pu-chia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Gắn với từng thời kỳ, triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh qua 12 kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Ðảng với những dấu mốc quan trọng và thành tựu vẻ vang của đất nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh công cuộc đổi mới do Ðảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Bên cạnh phần triển lãm là bốn khu tổ hợp trưng bày theo chủ đề riêng: Khu trưng bày "Những đóng góp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa" là những hình ảnh về xây dựng quân đội, công an chính quy hiện đại; bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia. Khu trưng bày "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Ðảng quang vinh" giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật khẳng định niềm tin sắt son của thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gần 200 ấn phẩm sách và 60 bức tranh cổ động cũng được giới thiệu tại Khu trưng bày "Sách, tư liệu về Ðảng Cộng sản Việt Nam" và Khu trưng bày "Tranh cổ động tuyên truyền về Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng".

Trong khuôn khổ Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại", nhiều chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức với các tiết mục ca múa nhạc, hoạt cảnh ca ngợi quê hương, đất nước, Ðảng và Bác Hồ vĩ đại.

https://nhandan.com.vn/vanhoa/trien-lam-ang-ta-that-la-vi-dai--632084/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.59.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở

Lượt xem:288 | lượt tải:120

HD.60.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Lượt xem:287 | lượt tải:107

HD.61.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lượt xem:288 | lượt tải:107

HD.58.BTGTW

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai NQ 15 của BCT về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2045

Lượt xem:82 | lượt tải:35

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí TBT Nguyễn Văn Cừ

Lượt xem:730 | lượt tải:315

HD.32.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền về "Năm hữu nghị VN-CPC 2022" và "Năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022"

Lượt xem:195 | lượt tải:83

HD.31.BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 12-NQ/TU, ngày 18-5-2022 và Nghị quyết 14-NQ/TU, ngày 19-5-2022 của Tỉnh ủy khóa XVI

Lượt xem:804 | lượt tải:422
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay1,601
  • Tháng hiện tại367,762
  • Tổng lượt truy cập16,192,911
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

bao chi xdd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây