Phụ nữ Y tế Đăk Glei làm theo lời Bác 

Phụ nữ Y tế Đăk Glei làm theo lời Bác

Thứ ba - 20/10/2020 14:55
Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác kính yêu, chị em phụ nữ ngành Y huyện Đăk Glei đã ra sức học tập, rèn luyện, vươn lên khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội…
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tổ chức trao giải cho thí sinh dự Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019.
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei tổ chức trao giải cho thí sinh dự Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2019.
Vào những năm 60, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã dặn dò “Phụ nữ cần phải học tập tiến bộ nhiều hơn nữa”. Khắc ghi lời dạy của Bác, mỗi nữ cán bộ y tế nói chung và nữ cán bộ y tế huyện Đăk Glei khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cảm nhận được niềm vui xen lẫn tự hào, cũng như là những nhiệm vụ đối với cuộc đời của mỗi người. Họ nhận thức rất rõ, đlàm việc trong ngành y, mỗi bác sĩ, mỗi kỹ thuật viên, điều dưỡng đều phải không ngừng học tập.
Ngoài những phẩm chất, những yêu cầu có tính chất truyền thống, người phụ nữ hiện đại phải năng động sáng tạo. Họ phải “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, để làm tròn cả hai chức năng "xây nhà và xây tổ ấm". Người phụ nữ cần phải có cả năng lực làm việc và năng lực cảm xúc, dù đó là một việc không dễ dàng gì. Đối với nữ ngành y là cả một sự nỗ lực cố gắng liên tục trong thời gian làm việc. Bởi lẽ, đặc điểm của ngành y là công việc đòi hỏi tỉ mẩn, cẩn thận và chịu khó…nên số lượng chị em nữ của đơn vị chiếm đa số: 116/187 người, chiếm đến 86% nhân lực toàn ngành, gánh vác 2/3 số lượng công việc của đơn vị. Đến nay, trình độ sau đại học 02; đại học 27; cao đẳng 28; trung cấp 50 chị. Phấn đấu đến hết năm 2021 trình độ cao đẳng và đại học đạt 85%. Về tin học, 100% chị em có chứng chỉ tin học và sử dụng thành thạo máy vi tính để thao tác phần mềm khám chữa bệnh hàng ngày.
Tại một địa bàn đồi núi nhiều, giao thông khó khăn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nên với đặc thù của ngành, ngoài 8 giờ làm việc bình thường, các chị em còn phải trực chuyên môn ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, ngày Tết, ngày chủ nhật. Có lúc “cơm ăn không trọn bữa, ngủ không trọn đêm, nghỉ trực không trọn ngày” nhưng các chị không nề hà vất vả.
Để xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện, các chị luôn nêu cao ý thức thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng các cử chỉ ân cần, chu đáo nhằm tạo niềm tin cho người bệnh tật. Ở lĩnh vực khám chữa bệnh, nữ cán bộ viên chức đã có nhiều nỗ lực trong phong trào thi đua rèn luyện nâng cao y đức. Các chị là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ, chăm sóc người bệnh. Hình ảnh những nữ cán bộ y tế đồng thời là những người mẹ hiền hết lòng vì người bệnh đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng mọi người về ngành y tế huyện nhà. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các chị tạm biệt con nhỏ để vào nhận nhiệm vụ tại khu cách ly phòng chống Covid-19 của Trung tâm Y tế, khu cách ly tập trung của huyện cũng như chốt kiểm tra khai báo y tế của tỉnh.
Đội ngũ chị em hoạt động công tác dự phòng cũng làm việc trong điều kiện hết sức vất vả. Ở địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, song các chị đã không ngại khó, ngại khổ đến tận các bản làng xa xôi để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
Chị em của đơn vị góp phần nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc. Tiếp tục phát huy phong trào “Phụ nữ ngành Y tế nói lời hay, làm việc thiện”.
Có thể thấy, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác kính yêu, chị em phụ nữ ngành Y huyện Đăk Glei đã ra sức học tập, rèn luyện, vươn lên khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội. Trên mọi lĩnh vực và cương vị công tác, chị em đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và đức tính tận tụy hy sinh, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia học tập bằng nhiều hình thức (như tập trung, tại chức, tự học) thực sự trở thành người vợ đảm, dâu hiền trong gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để cùng với phụ nữ cả nước thực hiện trọn vẹn lời Bác Hồ dạy năm xưa.


Bài, ảnh: Nguyễn Thị Lệ Hằng
(Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.59.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở

Lượt xem:285 | lượt tải:119

HD.60.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Lượt xem:284 | lượt tải:106

HD.61.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lượt xem:285 | lượt tải:106

HD.58.BTGTW

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai NQ 15 của BCT về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2045

Lượt xem:82 | lượt tải:35

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí TBT Nguyễn Văn Cừ

Lượt xem:727 | lượt tải:315

HD.32.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền về "Năm hữu nghị VN-CPC 2022" và "Năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022"

Lượt xem:195 | lượt tải:83

HD.31.BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 12-NQ/TU, ngày 18-5-2022 và Nghị quyết 14-NQ/TU, ngày 19-5-2022 của Tỉnh ủy khóa XVI

Lượt xem:800 | lượt tải:421
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay366
  • Tháng hiện tại366,527
  • Tổng lượt truy cập16,191,676
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

bao chi xdd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây