Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà 
banner 1
 

Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

Thứ năm - 10/12/2020 08:14
Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 4/12/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, ngày 9/12, Sở Y tế có công văn đề nghị toàn dân thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

Cụ thể, bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng, như xe khách, xe buýt, taxi, xe chở khách theo hợp đồng, xe đưa đón học sinh, sinh viên, xe đưa đón công nhân viên, người lao động, xe chở hàng, xe vận tải, phương tiện giao thông đường thủy…

Tại trường học: Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang từ nhà đến lớp học, từ lớp học về đến nhà và những thời điểm cần thiết khác trong trường học do nhà trường quy định để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, bến xe: Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong khu vực của trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, bến xe.

Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; cơ sở kinh doanh buôn bán, karaoke, massage: Nhân viên phục vụ, người bán hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; khách hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hợp lý tại các lối vào, ra và khi thanh toán.

Tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay: Người quản lý, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; khách đến nghỉ, liên hệ công việc… phải đeo khẩu trang khi ở trong khu vực khách sạn, nhà nghỉ, homestay (trừ khi ở tại phòng riêng, lúc ăn, uống).
 

Các trụ sở làm việc, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở lao động: Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải đeo khẩu trang từ nhà đến nơi làm việc và từ nơi làm việc về đến nhà. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quy định việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, trong những thời điểm cần thiết và trong các cuộc họp, sự kiện của nội bộ cơ quan, đơn vị.

Tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Toàn bộ nhân viên y tế phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến liên hệ công tác, công việc… bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong khu vực của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Trong các cuộc họp, hội nghị, tập huấn (hoặc tính chất tương tự, gọi chung là họp): Khi trong nước (các tỉnh, thành phố khác) có xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng thì trong các cuộc họp của từ 02 cơ quan/đơn vị trở lên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp. Khi trong nước không có ca Covid-19 trong cộng đồng thì trong các cuộc họp của từ 02 cơ quan/đơn vị trở lên khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp, trừ khi phát biểu và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức phải chịu trách nhiệm quyết định sự cần thiết hay chưa cần thiết đeo khẩu trang trong các cuộc họp.

Các sự kiện tập trung đông người nơi công cộng (lễ; hội; các hoạt động văn hóa tại nhà hát, triển lãm, trung tâm văn hóa, câu lạc bộ, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, quảng trường, công viên, nhà rông, địa điểm khác): Tất cả những người tham gia đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến nơi tổ chức, từ nơi tổ chức về đến nhà và trong suốt thời gian của sự kiện.

Các đám cưới, đám tiệc, ăn mừng: Tất cả những người tham gia đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến bàn tiệc, từ bàn tiệc về lại nhà; giữ khoảng cách hợp lý tại các lối vào, ra.

Sở Y tế đề nghị Tiểu ban tuyên truyền của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện, UBND các huyện, thành phố cùng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường mạnh mẽ công tác tuyên truyền, truyền thông, vận động sâu rộng, đa dạng các hình thức và phù hợp cho toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hình thức xử lý khi vi phạm để người dân biết, nhận thức và chấp hành, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19  trên địa bàn.

Nguồn tin: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:62 | lượt tải:63

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:46 | lượt tải:42

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:135 | lượt tải:94

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:70 | lượt tải:47

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:159 | lượt tải:46

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:134 | lượt tải:54

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:192 | lượt tải:40
cuoc thi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay18,064
  • Tháng hiện tại38,206
  • Tổng lượt truy cập13,096,612
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây