Mô hình tổ liên kết hợp tác do phụ nữ quản lý trên địa bàn tỉnh Kon Tum phát huy hiệu quả 

Mô hình tổ liên kết hợp tác do phụ nữ quản lý trên địa bàn tỉnh Kon Tum phát huy hiệu quả

Thứ sáu - 19/03/2021 07:09
…Với khát vọng vươn lên xóa đói giảm nghèo của các chị em phụ nữ, tin rằng mô hình tổ liên kết hợp tác do phụ nữ quản lý trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục được nhân rộng, phát triển và đóng góp tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Tổ liên kết Phụ nữ dân tộc thiểu số trồng sâm dây Ngọc Linh.
Tổ liên kết Phụ nữ dân tộc thiểu số trồng sâm dây Ngọc Linh.
Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký kết với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về chương trình thành lập các mô hình Tổ liên kết/Tổ hợp tác/Hợp tác xã do phụ nữ quản lý.
Đến nay, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ của tỉnh đã duy trì và thành lập mới 56 mô hình Tổ liên kết/Tổ hợp tác/Hợp tác xã về sản xuất, chăn nuôi tại các huyện, thành phố với hơn 1.000 hội viên, phụ nữ tham gia (bao gồm: cấp tỉnh 30 mô hình/633 thành viên; cấp huyện 26 mô hình/236 thành viên). Trong đó, đã kết nối với doanh nghiệp ngoài tỉnh ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho 05 Tổ hợp tác/Tổ liên kết (Cụ thể: Công ty TNHH Cà phê Tropico Tây Nguyên Gia Lai ký hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của Tổ hợp tác phụ nữ trồng cà phê xứ lạnh xã Măng Cành, huyện Kon Plông; Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu nông sản và thực phẩm Việt Nam và Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ cao Hoàng Linh ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hồng đảng sâm của 04 Tổ hợp tác tại các xã Mường Hoong, Ngọc Linh, huyện Đăk Glei và các xã Tê Xăng, Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông). Đã quan tâm tổ chức và tạo điều kiện cho các tổ liên kết, các hội viên phụ nữ tham gia nhiều sự kiện quảng bá, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ tại các sự kiện cấp tỉnh, khu vực. Đồng thời, đã hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mở rộng quy mô hoạt động của các Tổ hợp tác/Hợp tác xã, như: Thành lập Website, mẫu mã bao bì, truy xuất nguồn gốc, bố trí các gian hàng trưng bày...
Vườn sâm dây phát triển xanh tốt
Cùng với đó, đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và khoảng 1.000 hội viên có nhu cầu về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; đề nghị Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp, tổ chức tập huấn về nâng cao năng lực cho 80 phụ nữ trong Ban Quản lý các Tổ hợp tác/Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ, nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa; giới thiệu 02 điển hình (Chị Nguyễn Thị Thiện Mỹ, Phó Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ Thiện Mỹ Kon Tum-thôn Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông; chị Y Chon, Tổ trưởng tổ hợp tác nuôi heo địa phương, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi) tham dự Diễn đàn - Tập huấn về kỹ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp.
Mặt khác, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã chỉ đạo các ngành liên quan hỗ trợ hoàn thiện, hiện thực hóa 30 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ với tổng số vốn hơn 3,6 tỷ đồng; tư vấn, hỗ trợ các tập thể, cá nhân phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi và từ các nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 38 tỷ đồng để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp và phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.
Với những kết quả tích cực như trên, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum, với khát vọng vươn lên xóa đói giảm nghèo của các chị em phụ nữ, tin rằng mô hình tổ liên kết hợp tác do phụ nữ quản lý trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục được nhân rộng, phát triển và đóng góp tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum.


Bài, ảnh: Nguyễn Quang Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết công tác báo chí 2021...

Lượt xem:27 | lượt tải:15

CV.869.BTG

mời dự hội nghị BCV trực tuyến tháng 01/2022 và tổng kết công tác TTM năm 2021

Lượt xem:23 | lượt tải:11

HD.23.BTGTU

hướng dẫn một số nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Lượt xem:144 | lượt tải:100

KH.42.TU

thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam”.

Lượt xem:47 | lượt tải:27

HD.22.BTGTU

công tác văn hoá, văn nghệ năm 2022

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.21.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết số 07 của Tỉnh uỷ khoá XVI về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022.

Lượt xem:234 | lượt tải:67

CV.2099.VPTU

chuyển đạt ý kiến của TTTU về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:344 | lượt tải:96
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay11,424
  • Tháng hiện tại279,300
  • Tổng lượt truy cập13,872,474
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây