Hội nghị trực tuyến tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh 
banner 1
 

Hội nghị trực tuyến tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 06/04/2020 15:19
Sáng 05-4 tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nguyễn Văn Hòa chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị: Giao thông vận tải; Thông tin và truyền thông; Tài chính; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Tại điểm cầu trực tuyến các huyện, thành phố có: Chủ tịch UBND huyện, thành phố; cùng các thành viên chính của Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y dự họp tại điểm cầu UBND huyện Ngọc Hồi.
Theo báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh tính đến 04/4/2020: Tổng số trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh là 55, đã lấy mẫu xét nghiệm 37 người và cho kết quả âm tính; số đang chờ kết quả xét nghiệm 13. Toàn tỉnh đã thành lập 68 cơ sở cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận toàn tỉnh khoảng 5.300 người. Hiện tại, các cơ sở cách ly của sở y tế đang theo dõi, cách ly 81 người. Tại các khu cách ly tập trung đang theo dõi, cách ly 628 người. Có 1.234 người được theo dõi, cách ly tại nhà, không có trường hợp nào có biểu hiện viêm đường hô hấp. Khai báo y tế trên hệ thống NCOVI (đến 17h00 ngày 04/4/2020): Số lượng khai báo (13.538 người) và khai báo cho cả người thân: 19.617 người.
Về thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16-CT/TTg, sau 03 ngày thực hiện cách ly xã hội, tâm lý người dân trên địa bàn tỉnh đã ổn định. Các hoạt động kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại được quản lý chặt chẽ, đa số người dân, các cơ cở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn hợp tác với chính quyền địa phương, đóng cửa không hoạt động. Tuy nhiên qua khảo sát, tại các chợ, siêu thị vẫn xảy ra tình trạng tập trung đông người, trong đó có trường hợp người dân đến chợ không mang khẩu trang.
Tình hình xử lý vi phạm hành chính trong việc không chấp hành biện pháp cách ly xã hội: Thành phố Kon Tum đã xử phạt 300.000đ đối với 01 trường hợp tại xã Đăk Rơ Wa; 1.000.000đ đối với 05 trường hợp tại xã Kroong vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tình hình hoạt động của các cơ sở tôn giáo: Qua theo dõi, có 243/243 cơ sở tôn giáo tín ngưỡng toàn tỉnh ngừng tổ chức các nghi lễ hoạt động tôn giáo;  công tác kiểm soát, kiểm dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16-CT/TTg, sau 3 ngày thực hiện cách ly xã hội, tâm lý người dân trên địa bàn tỉnh đã ổn định. Các hoạt động kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại được quản lý chặt chẽ, đa số người dân, các cơ cở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn hợp tác với chính quyền địa phương, đóng cửa không hoạt động. Tuy nhiên qua khảo sát, tại các chợ, siêu thị vẫn xảy ra tình trạng tập trung đông người, trong đó có trường hợp người dân đến chợ không mang khẩu trang.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Hòa nhắc lại mục tiêu là không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, nếu có thì phải hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh. Các địa phương chủ động khảo sát, tính toán bố trí địa điểm thành lập bệnh viện dã chiến, đảm bảo các điều kiện cần thiết nhằm không để bị động khi cần khởi động. Về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành cách ly xã hội; tuyên truyền, phổ biến để các cơ sở tôn giáo nắm rõ các quy định của Chính phủ, tỉnh. Các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ việc kiểm soát phương tiện vận tải, vận chuyển hành khách đi qua địa bàn tỉnh; cần xử lý nghiêm khắc những trường hợp gian dối, không chấp hành quy định. Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thì bắt buộc đóng cửa những cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, nhưng riêng các cơ sở ăn, uống, các địa phương yêu cầu các cơ sở phải đăng ký hoạt động buôn bán, tuyệt đối không tổ chức phục vụ tại chỗ và phải quản lý, giám sát chặt hoạt động của các cơ sở này. Các cơ quan chức năng cần xúc tiến để sớm thành lập phòng xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; các địa phương điều tra, rà soát, thống kê đúng các đối tượng nằm thuộc diện được hỗ trợ của gói an sinh xã hội của Chính phủ. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng loa lưu động, loa phát thanh, tập trung vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; tích cực kê khai y tế trung thực. Ngoài ra, các lực lượng chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép cần di lý về các đơn vị Bộ đội Biên phòng để điều tra rõ từng đối tượng, đưa vào cách ly và có biện pháp xử lý phù hợp.

Tin, ảnh: Bạch Thị Vân
Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:76 | lượt tải:39

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:93 | lượt tải:26

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:140 | lượt tải:112

KH.23.BTGTU

thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh

Lượt xem:73 | lượt tải:49

TÀI LIỆU

Thông báo và Quy chế Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết

Lượt xem:307 | lượt tải:97

CT.06.TU

về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tập hợp quần chúng vào các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:64 | lượt tải:31

KH.58.BTGTW

thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Lượt xem:501 | lượt tải:123
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay1,609
  • Tháng hiện tại249,654
  • Tổng lượt truy cập12,104,224

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây