Đa số Nhân dân hài lòng kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 

Đa số Nhân dân hài lòng kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 30/10/2020 03:50
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp, được dư luận xã hội đánh giá khách quan, tích cực…
Pano tuyên truyền Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh
Pano tuyên truyền Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh
Để có cơ sở đánh giá về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 phục vụ công tác lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành thăm dò ý kiến trong cán bộ, công chức, công nhân, nông dân, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân (DLXH) trên địa bàn tỉnh. Qua thông tin thu được từ cuộc thăm dò DLXH cho thấy, đa số cán bộ, công chức và một bộ phận Nhân dân có ý thức chính trị cao, quan tâm đến sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ tỉnh. Các đối tượng đã thể hiện ý thức và trách nhiệm chính trị của mình trong việc tham gia trả lời đầy đủ, nghiêm túc các câu hỏi mà phiếu điều tra đề cập, đạt trên 99,92%. Đồng thời, DLXH đã thể hiện rõ quan điểm, chính kiến của mình trong việc đánh giá thẳng thắn những mặt tích cực và hạn chế trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Cụ thể như sau:
Về công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, DLXH đánh giá cao các phương tiện truyền thông đại chúng của tỉnh và mạng xã hội thông tin, tuyên truyền về Đại hội, đáng chú ý hệ thống truyền thanh không dây ở địa phương chiếm trên 63%; mạng xã hội chiếm trên 59%.
DLXH cũng rất quan tâm đối với những hoạt động, nội dung trước và trong Đại hội. Đặc biệt, DLXH đánh giá khách quan, thẳng thắn việc xây dựng, tổ chức lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân vào các văn kiện chính trị và chất lượng các văn kiện chính trị trình Đại hội, chất lượng các đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể: Gần 80% ý kiến đánh giá “Rất dân chủ, công khai, nghiêm túc, chất lượng”; trên 70% ý kiến đánh giá “Được chuẩn bị rất công phu, sản phẩm mang tính chất lượng cao”; trên 72% ý kiến đánh giá tiêu chuẩn, chất lượng các đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 “Cao hơn so với nhiệm kỳ trước”…
Về sự hài lòng của DLXH đối với Nghị quyết và kết quả Đại hội, đó là: Có trên 62% ý kiến “Rất hài lòng và đánh giá cao kết quả Đại hội”; trên 84% ý kiến đánh giá Nghị quyết “Đầy đủ, bao quát trên tất cả các lĩnh vực, có tính khả thi cao”; gần 80% ý kiến “Rất tin tưởng Nghị quyết Đại hội thành công”. Ngoài những nội dung xung quanh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, DLXH còn có những đánh giá tích cực về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng Đảng từ năm 2015 đến nay trên địa bàn tỉnh, đó là: Có trên 80% ý kiến đánh giá “Việc phát triển kinh tế, thu được kết quả tích cực”; gần 80% ý kiến đánh giá “Việc phát triển văn hóa và đời sống tinh thần cho Nhân dân, thu được kết quả tích cực”; trên 78% ý kiến đánh giá “Việc phát triển y tế, chăm lo sức khỏe Nhân dân, thu được kết quả tích cực”; trên 79% ý kiến đánh giá “Việc phát triển giáo dục và đào tạo, thu được kết quả tích cực”; trên 60% ý kiến đánh giá “Việc phát triển khoa học và công nghệ, thu được kết quả tích cực”…
Đồng thời với những đánh giá tích cực trên, DLXH cũng đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đó là:
Thứ nhất, về công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện: Cấp ủy các cấp sớm triển khai công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và trong các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết. Lãnh chỉ đạo quyết liệt chính quyền và các cơ quan chức năng các cấp cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 bằng chương trình hành động cụ thể, thiết thực.
Thứ hai, về các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội: (i) Cần đẩy nhanh tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông đường bộ; đầu tư phát triển đô thị xanh, sạch, đẹp để làm cơ sở phát triển ngành du lịch tại các địa phương. Phát triển kinh tế đồng bộ, chú trọng phát triển nền kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Gắn phát triển kinh tế với phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường sinh thái,… để phát triển bền vững kinh tế-xã hội của tỉnh…(ii) Tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân để làm chủ sản xuất, phát triển kinh tế. Cần có cơ chế, chính sách cụ thể, thiết thực để kích cầu, phát triển du lịch, thương mại sau đại dịch Covid-19; hỗ trợ vốn vay, miễn, giảm, hoãn tiền thuế đối với các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lũ để ổn định đời sống, tái sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. (iii) Quy hoạch khu chăn nuôi, trồng trọt các loại cây, con chuyên canh theo thế mạnh của từng địa phương; đầu tư công nghiệp chế biến sản phẩm của nông dân; có giải pháp đầu ra cho sản phẩm của nông dân ổn định, bền vững…(iv) Thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là các đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ. Đẩy mạnh công tác giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án cho đồng bào dân thộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Thứ ba, về quốc phòng, an ninh; trật tự an toàn xã hội: (i) Tăng cường công tác bảo vệ an ninh biên giới, đấu tranh, xử lý triệt để các loại tội phạm khu vực biên giới, cửa khẩu, như mua, bán vận chuyển trái phép các chất ma túy, pháo nổ, lâm khoáng sản, vượt biên và đưa người vượt biên trái phép,…Tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm trên không gian mạng, âm mưu “diễn biến hòa bình” các thế lực phản động, thù địch để chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân. (ii) Đấu tranh, xử lý nghiêm minh, triệt để các băng nhóm xã hội đen, hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê; tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy; tình trạng “tín dụng đen”; tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển, cất giữ gỗ, lâm sản trái phép… trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực cửa khẩu, biên giới.
Thứ tư, về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: (i) Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương. (ii) Phát huy dân chủ thật sự trong hệ thống chính trị và trong xã hội; có cơ chế, chính sách khuyến khích, bảo vệ các tổ chức, cá nhân dám đấu tranh với các tệ nạn xã hội, tình trạng tiêu cực, tham nhũng trong hệ thống chính trị. Phát huy tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu từng tổ chức,  địa phương, đơn vị trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;…

Bài, ảnh: Lê Văn Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết công tác báo chí 2021...

Lượt xem:27 | lượt tải:15

CV.869.BTG

mời dự hội nghị BCV trực tuyến tháng 01/2022 và tổng kết công tác TTM năm 2021

Lượt xem:23 | lượt tải:11

HD.23.BTGTU

hướng dẫn một số nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Lượt xem:144 | lượt tải:100

KH.42.TU

thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam”.

Lượt xem:47 | lượt tải:27

HD.22.BTGTU

công tác văn hoá, văn nghệ năm 2022

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.21.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết số 07 của Tỉnh uỷ khoá XVI về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022.

Lượt xem:234 | lượt tải:67

CV.2099.VPTU

chuyển đạt ý kiến của TTTU về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:344 | lượt tải:96
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay11,074
  • Tháng hiện tại278,950
  • Tổng lượt truy cập13,872,124
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây