Bệnh viện Đa khoa tỉnh – tận tâm, tận lực, xứng đáng với tuyến điều trị cao nhất của ngành Y tế tỉnh. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh – tận tâm, tận lực, xứng đáng với tuyến điều trị cao nhất của ngành Y tế tỉnh.

Thứ tư - 20/10/2021 09:11
Bệnh viện Kon Tum được thành lập năm 1992 sau khi tách tỉnh Gia Lai-Kon Tum. Từ một Bệnh viện đa khoa khu vực với quy mô nhỏ, trang thiết bị y tế nghèo nàn, lạc hậu;…Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một bệnh viện tuyến tỉnh hạng II với quy mô 750 giường bệnh; phấn đấu trở thành Bệnh viện hạng I trực thuộc tỉnh vào năm 2023-2025.
Hình ảnh bệnh nhân H.T.T.H sau khi được cấp cứu, điều trị (Nguồn ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum).
Hình ảnh bệnh nhân H.T.T.H sau khi được cấp cứu, điều trị (Nguồn ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum).
Khi tôi viết những dòng này, cũng chính là lúc các anh, các chị đang gồng mình trên hai trận tuyến: Vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khám, chữa bệnh; vừa tập trung cao độ triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19 – Đó là các y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở khám, chữa bệnh nói chung. Trong đó, tại địa bàn tỉnh Kon Tum, tôi rất ấn tượng về những thành quả mà tập thể lãnh đạo, y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được thời gian qua.
Bệnh viện Kon Tum được thành lập năm 1992 sau khi tách tỉnh Gia Lai-Kon Tum. Từ một Bệnh viện đa khoa khu vực với quy mô nhỏ, trang thiết bị y tế nghèo nàn, lạc hậu; trải qua nhiều giai đoạn, vượt qua thời gian bao khó khăn, nhờ sự quan tâm của Ngành chủ quản, các cấp Chính quyền đã dần từng bước phát triển, rút ngắn khoảng cách về mọi mặt so với các bệnh viện tuyến tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và lân cận. Đến nay là một bệnh viện tuyến tỉnh hạng II với quy mô 750 giường bệnh, phấn đấu trở thành Bệnh viện hạng I trực thuộc tỉnh vào năm 2023-2025. Nhiều năm qua, Bệnh viện tỉnh nhờ sự đoàn kết của tập thể Lãnh đạo, các Đoàn thể và toàn thể cán bộ viên chức - nhân viên y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phát sinh và diễn biến phức tạp, cũng là lúc tập thể lãnh đạo, y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh “gánh” thêm trách nhiệm nặng nề, vừa tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa chặt chẽ, nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch COVID-19. Như chúng ta đã biết, COVID-19 không phân biệt một ai, không chừa bất kỳ nơi đâu khi chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Chúng ta cũng thấy rõ, nhóm nguy cơ cao, dễ để lại biến chứng nặng là các bệnh nhân có bệnh lý nền đang điều trị tại các cơ sở y tế. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như chủ động ứng phó với COVID-19 trong tình hình mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lên kế hoạch chi tiết, kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào bệnh viện; phân công ca trực, tăng cường lực lượng vừa làm nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham gia phân luồng, sàng lọc người bệnh, thân nhân thăm nuôi ngay từ cổng bệnh viện liên tục 24/7. Song song với đó là tập trung nhân lực thực hiện chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, hạn chế thấp nhất sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, đặc biệt tại các khoa có nguy cơ lây nhiễm cao như: Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc; Khoa Khám bệnh, Y học nhiệt đới, các khoa Ngoại, Ung bướu... Chính điều này đã làm gia tăng khối lượng công việc của các nhân viên y tế lên gấp nhiều lần so với thông thường. Cùng với khó khăn về nhân lực, trình độ chuyên môn chưa thật sự đồng đều, do ảnh hưởng của COVID-19, Bệnh viện gặp thêm khó khăn khác như: Trang thiết bị, vật tư y tế còn thiếu, chưa đồng bộ; Nguồn máu dữ trữ tại Bệnh viện thường xuyên thiếu hụt; Chế độ chính sách phụ cấp thêm cho nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch còn hạn chế…Điển hình, tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, trước đây đều có ít nhất một người nhà được ra, vào hỗ trợ chăm sóc, thì nay, nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm COVID-19 cho bệnh nhân, việc chăm sóc từ thăm, khám bệnh cho đến vệ sinh thân thể, ăn uống... đều do các y, bác sỹ, điều dưỡng trong khoa phụ trách. Công việc vốn dĩ đã nhiều nay lại càng “đè nặng” trên đôi vai của lực lượng nhân viên y tế. Họ gần như phải di chuyển liên tục, hoạt động hết công suất mới có thể xử lý được hết toàn bộ công việc từ nhiệm vụ chuyên môn cho đến chăm sóc bệnh nhân.
Để có thể vượt qua khó khăn, thách thức trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ lực lượng y, bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, Bệnh viện đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nhằm kịp thời huy động sự phối hợp chuyên môn, kỹ thuật cao của nhiều khoa cùng tham gia cứu sống bệnh nhân. Lực lượng y, bác sĩ của bệnh viện đã dồn toàn lực, làm việc không kể ngày đêm và cứu được nhiều trường hợp bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
Trong thời gian ngắn gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã cứu sống 04 trường hợp bệnh nhân “thập tử nhất sinh” được chuyển viện từ tỉnh Gia Lai. Trường hợp bệnh nhân N.V.T (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) nhập viện ngày 25/9/2021 trong tình trạng suy đa tạng/sốc nhiễm trùng/viêm phổi nặng, tiên lượng rất nặng, được điều trị đến ngày 11/10/2021 sức khoẻ ổn định, được xuất viện về nhà. Hoặc trường hợp bệnh nhân H.T.T.H (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) nhập viện ngày 10/10/2021 với chẩn đoán sốc phản vệ độ IV sau khi tiêm vaccin uốn ván - bạch hầu, viêm cơ tim cấp, suy tim - thận, được cấp cứu, điều trị kịp thời hiện đã hồi phục và xuất viện.
Một đoạn viết trong Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân N.V.T gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum
Đôi lời tâm tình qua liên lạc bằng điện thoại với Giám đốc Bệnh viện, BSCK II Võ Văn Thiện: “Trong hoàn cảnh khó khăn vừa làm nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, an toàn cho người dân đến khám bệnh, chữa bệnh và an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế để đảm bảo nguồn lực để phục vụ; Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên đang ngày đêm âm thầm tận tụy với từng công việc, từng nhiệm vụ. Mỗi một niềm vui của người bệnh, người nhà của người bệnh được chữa khỏi bệnh, được giảm những nỗi đau, lo lắng về bệnh tật… là nguồn động viên khích lệ to lớn với cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện”.
“Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang cố gắng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý… để phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn, xứng đáng với tuyến điều trị cao nhất của ngành Y tế của tỉnh; đó cũng là niềm tin yêu của nhân dân, của lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã giao phó!” - Giám đốc Bệnh viện, BSCK II Võ Văn Thiện cho biết thêm.
Việc xã hội ghi nhận, thấu hiểu, chia sẻ và lan toả những hình ảnh tốt đẹp này là lời động viên chân tình gửi đến tập thể y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh thêm quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Bài, ảnh: Trần Thành Dược
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:357 | lượt tải:164

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:448 | lượt tải:378

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:250 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:119 | lượt tải:51

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:667 | lượt tải:759

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:753 | lượt tải:315

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:726 | lượt tải:391


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay6,949
  • Tháng hiện tại317,167
  • Tổng lượt truy cập30,392,717
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây