Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết 
banner 1
 

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết

Thứ ba - 07/04/2020 14:17
Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa yêu cầu thực hiện tại Công điện số 03/CĐ-CTUBND ký chiều 25/3/2020 về triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân từ tỉnh đến huyện, xã, thôn (làng), tổ dân phố, cộng đồng dân cư và gia đình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị tốt nhất nhân lực và cơ sở vật chất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, bùng phát trên địa bàn, bình tĩnh và có phương án kỹ lưỡng ứng phó trước mọi tình huống, cấp độ khi phát sinh dịch bệnh; ưu tiên mọi điều kiện, nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tập trung phòng chống dịch bệnh kiên trì nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi. Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ nước ngoài; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh; điều tra dịch tễ, phân loại sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người đến hoặc đi qua vùng, địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh, người qua lại khu vực biên giới, nhất là tình hình, số lượng người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và các cửa khẩu phụ, lối mở, đường bộ để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, tổ chức cách ly y tế... đảm bảo theo đúng quy định.

Các chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 911/KH-UBND ngày 24/3/2020 thực hiện kịp thời và nghiêm túc nhiệm vụ được giao, nhằm kịp thời kiểm soát và ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây truyền, xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có địa bàn giáp ranh với các tỉnh bạn chủ động rà soát, quyết định bố trí lực lượng để kiểm soát và thực hiện các biện pháp y tế đối với người, phương tiện ra vào, địa bàn; tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tiếp nhận, cách ly những người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để lây lan dịch bệnh đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ; đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm cách ly tập trung. Trong đó lưu ý không tiếp nhận hàng hóa, đồ dùng, nhu yếu phẩm của tổ chức, cá nhân tài trợ hoặc mang đến cho người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Tiếp tục, khẩn trương rà soát, chuẩn bị kỹ các trung tâm, cơ sở cách ly trên địa bàn (kể cả huy động các khách sạn, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung) để có phương án xử lý phù hợp nếu thời gian tới số lượng công dân Việt Nam về nước với số lượng lớn; thực hiện tốt công tác khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở; phát huy vai trò nòng cốt của các lực lượng quân đội, công an, y tế, chính quyền ở cơ sở, nhất là tại các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố trong việc nắm tình hình, cách ly, kiểm soát chặt chẽ người được cách ly. Xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật.

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: Dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động… kể từ 17 giờ ngày 25/3/2020 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 10 người) tại các đám cưới, đám hiếu… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm dừng tổ chức các nghi lễ và sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành Y tế các cấp tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các quy mô khác nhau, trình Ban chỉ đạo các cấp để tổ chức thảo luận, cho ý kiến và phê duyệt chậm nhất trong ngày 27/3 để tổ thức triển khai thực hiện, đồng thời tổ chức diễn tập ngay sau khi phê duyệt phương án. Quá trình xây dựng phương án, kịch bản cần chú ý: Bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình huống tiếp nhận, cách ly số lượng lớn và trường hợp dịch phát sinh, bùng phát mạnh trên địa bàn, không để bị động bất ngờ. Dự lường hết các tình huống có thể xẩy ra, chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án xử lý tốt nhất, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó làm rõ trách nhiệm cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp giữa các lực lượng: Y tế, Quân sự, Công an, Biên phòng và chính quyền địa phương; khi phát sinh tình huống không xử lý được cần báo ngay cho Ban Chỉ đạo.

 Giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương, trong đó chú ý rà soát từng đường phố, ngõ xóm, từng nhà, không để sót người nhập cảnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an. Sau khi tổng hợp danh sách, bàn giao cho Sở Y tế để quản lý chặt chẽ và thực hiện các biện pháp cách ly, khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe để xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; đồng thời tiếp tục theo dõi, cập nhật hàng ngày các trường hợp người nước ngoài và công dân Việt Nam đến cư trú tại địa phương, báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Công tác tuyên truyền phải đi đôi với kiểm tra việc triển khai thực hiện của nhân dân. Vận động nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các xã, phường, thị trấn phải phát huy vai trò lực lượng nòng cốt ở cơ sở để triển khai tốt nhiệm vụ được phân công dưới sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch cấp xã.

Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động đối ngoại, ngoại giao, nhất là các hoạt động ngoại giao với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên thông tin cho các tỉnh giáp biên hiểu được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong quá trình phòng, chống dịch bệnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các kịch bản phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống của nhân dân.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nào chủ quan, lơ là, không chủ động thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý, tùy theo tính chất, mức độ sẽ kiểm điểm, xử lý nhiêm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh quản lý.

Giao Giám đốc Sở Y tế tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, tham mưu kịp thời cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, xử lý nhanh các tình huống phát sinh. Tiếp nhận danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương do Công an tỉnh bàn giao để quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly, khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe để xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; trước 11 giờ hàng ngày, tổng hợp tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo...

http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/tam-thoi-dong-cua-cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-khong-can-thiet-14495.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:33 | lượt tải:22

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:21 | lượt tải:19

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:107 | lượt tải:73

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:44 | lượt tải:26

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:139 | lượt tải:37

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:119 | lượt tải:49

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:172 | lượt tải:36
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay11,066
  • Tháng hiện tại403,899
  • Tổng lượt truy cập13,054,298
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây