Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”: Nhận rõ âm mưu, đấu tranh kiên quyết với các luận điệu xuyên tạc 

Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”: Nhận rõ âm mưu, đấu tranh kiên quyết với các luận điệu xuyên tạc

Thứ ba - 17/05/2016 08:57
Sau thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng và Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, những ngày này, cả nước đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để bảo đảm cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công. Đây cũng là thời điểm các thế lực phản cách mạng ra sức xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”: Nhận rõ âm mưu, đấu tranh kiên quyết với các luận điệu xuyên tạc

Thực chất âm mưu chống phá của các thế lực phản cách mạng trước bầu cử là nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà họ đã xác định bấy lâu nay.

Thực tiễn cho thấy, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam đang diễn ra ngày càng quyết liệt cả về cường độ, nội dung, tính chất cũng như phương thức, thủ đoạn và rộ lên mỗi khi đất nước chuẩn bị tiến hành các sự kiện chính trị quan trọng. Vì vậy, việc đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mưu đồ, dã tâm của thế lực thù địch là rất cần thiết đối với cả hệ thống chính trị-xã hội, trong đó có lực lượng vũ trang nhân dân.


 Những ngày này, cả nước đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị để bảo đảm cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công. Ảnh minh họa/nguồn internet.

Trước hết, chúng ta cần nhận thức rõ ràng rằng: Việc phủ nhận, xuyên tạc nhằm chuyển hóa chế độ XHCN ở Việt Nam là mục tiêu không hề thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản cách mạng mà họ đã thể hiện từ hàng chục năm nay. Trọng tâm, trọng điểm họ xác định chống phá là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Điều này lý giải tại sao trước mỗi sự kiện chính trị, mọi hoạt động chống phá của họ lại quyết liệt cả về cường độ và mật độ. Thực tế cho thấy, hoạt động chống phá của họ mang tính toàn diện trên nhiều phương diện, song thường tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu là: Chính trị, tư tưởng, công tác nhân sự cấp cao và công tác cán bộ của Đảng. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, không phải là ngoại lệ. Vì vậy, chủ động cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi hành động chống phá của các thế lực phản cách mạng trước sự kiện chính trị lớn của đất nước là nhiệm vụ cần thiết, quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị và toàn dân nhằm giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện đưa đất nước phát triển.

Để thực hiện toan tính, họ đã chủ động, thậm chí rất táo tợn, công khai lôi kéo các phần tử cơ hội chính trị, bất mãn, có tư tưởng chống đối cách mạng đang sống trong nước và lưu vong ở nước ngoài để kết hợp tán phát tài liệu, thông tin tuyên truyền xuyên tạc mọi đường lối, quan điểm, chính sách phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam. Họ sử dụng mạng xã hội hô hào, cổ vũ cho phong trào “ứng cử tự do”. Khi các ứng cử viên tự do không hội đủ yếu tố, tiêu chí cần thiết (chủ yếu là do không đủ số phiếu tín nhiệm thông qua hội nghị cử tri nơi cư trú) để tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội thì họ lại hô hào “tẩy chay bầu cử”. Họ coi thời gian trước bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này là “cơ hội” để thổi phồng những khuyết điểm về quản lý kinh tế-xã hội mà Đảng ta đã chỉ ra, nhằm tạo sự hoài nghi, thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong nhân dân.

Sự chống phá của các thế lực phản cách mạng trước bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này đã rất rõ ràng. Để làm thất bại những âm mưu ấy thì chúng ta cần làm tốt một số vấn đề như: Trước hết là cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho toàn dân về công tác bầu cử với các hình thức cả gián tiếp và trực tiếp. Trong đó chú trọng vai trò cấp ủy các cấp, nghiêm túc quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản pháp quy về công tác bầu cử. Đồng thời, phải tích cực đấu tranh trên mặt trận chính trị-tư tưởng-lý luận; chú trọng trên lĩnh vực lý luận, nhằm nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho mọi cán bộ, đảng viên, từ đó làm cơ sở để vận động quần chúng thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối của Đảng. Cần phải tiếp tục tạo dựng niềm tin vào Đảng, Nhà nước, xây nên “bức tường tinh thần” vững chắc, trách nhiệm cao cho mỗi cán bộ, đảng viên không mơ hồ, mất cảnh giác, hay ảo vọng về những “thêu dệt” mà các thế lực thù địch tung hô nhằm tiêm nhiễm tinh thần, lung lay ý chí của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, phải chủ động phòng ngừa, không để các phần tử cơ hội tiến hành thẩm thấu, chui sâu vào hệ thống lập pháp và HĐND các cấp, để thực hiện mưu đồ “chuyển hóa” tạo nên “tự diễn biến” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng khác làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cũng cần thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình hoạt động của các thế lực phản cách mạng; kịp thời đề xuất với cấp trên cách thức, giải pháp xử trí các tình huống nảy sinh ở cơ sở, nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị-xã hội trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Đồng thời, phối hợp với LLVT làm thật tốt công tác vận động quần chúng, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, tôn giáo, biên giới, hải đảo. Phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông, các tổ chức chính trị, xã hội tuyên truyền rộng rãi về công tác bầu cử, những thành quả của sự nghiệp đổi mới trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang mạng xã hội, góp phần phản bác lại các quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch...

Theo QĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.860.BTGTU

Mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 01/2022 và tổng kết công tác TTM năm 2021

Lượt xem:30 | lượt tải:16

HD.23.BTGTU

hướng dẫn một số nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Lượt xem:109 | lượt tải:74

KH.42.TU

thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam”.

Lượt xem:37 | lượt tải:20

HD.22.BTGTU

công tác văn hoá, văn nghệ năm 2022

Lượt xem:96 | lượt tải:51

HD.21.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết số 07 của Tỉnh uỷ khoá XVI về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022.

Lượt xem:220 | lượt tải:60

CV.2099.VPTU

chuyển đạt ý kiến của TTTU về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:325 | lượt tải:91

KH.40.TU

thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 25-9-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thuỷ văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Lượt xem:250 | lượt tải:124
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay11,942
  • Tháng hiện tại257,302
  • Tổng lượt truy cập13,850,476
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây