Đừng vì một sự việc cá biệt mà phủ nhận công lao của cả lực lượng 

Đừng vì một sự việc cá biệt mà phủ nhận công lao của cả lực lượng

Thứ năm - 03/06/2021 13:32
Trước những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, rất cần sự chung sức của cộng đồng mạng khi tiếp cận, nhận diện với tinh thần trách nhiệm, sự tỉnh táo, khách quan như một lời tri ân đối với những đóng góp, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ công an đã ngã xuống để Nhân dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.
Hình ảnh xuyên tạc về lực lượng Công an nhân dân tại trang phản động “Việt Tân”
Hình ảnh xuyên tạc về lực lượng Công an nhân dân tại trang phản động “Việt Tân”
Thời gian gần đây, sự việc liên quan đến Đại uý Nguyễn Văn Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Nội) không kịp thời, nhanh chóng có hành động phù hợp trong trấn áp tội phạm đã làm dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.
Bên cạnh những ý kiến có góc nhìn khách quan, đánh giá đúng phạm vi nội dung, bản chất mang tính cá biệt của sự việc, thì xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, mang tính mổ xẻ, suy diễn, dẫn dắt người đọc rồi quy chụp cho bản chất của cả lực lượng Công an nhân dân. Nhiều ý kiến cố tình sâu chuỗi, liệt kê các sai phạm đơn lẻ của một số cá nhân vi phạm đã bị trả giá trước pháp luật, cho rằng sự việc mang tính hệ thống.
Liên quan đến nội dung này, chúng ta cũng có thể nhận thấy nhiều tin, bài được đăng tải, chia sẻ trên các Fanpage, Group Facebook phản động do số đối tượng khủng bố, phản động lưu vong tạo nên. Chúng tự cho mình cái quyền phán xét Tổ quốc, kêu gào kích động những người thiếu hiểu biết, vô cảm trong cuộc sống, lợi dụng vụ việc cá biệt này để đánh phá ngành Công an với những luận điệu rằng "tiền thuế nuôi công an vô ích", "công an lười bắt cướp"… ở hải ngoại lan về trong nước để chống phá.
Trước những luận điệu tuyên truyền, kích động nêu trên của các thế lực thù địch, đa phần cộng đồng mạng Việt Nam cảnh giác, tỉnh táo, không bị dẫn dắt, không hùa theo bình luận, cổ xuý cho quan điểm sai trái. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dùng mạng xã hội bị tiêm nhiễm, nghe, tin theo, rồi bình luận chia sẻ những hình ảnh, lời lẽ thiếu thiện cảm, sai sự thật về lực lượng Công an nhân dân.
Chúng ta thấy rằng, mọi sự so sánh đều rất khập khiễng khi không cùng hệ quy chiếu phù hợp và phải khẳng định rằng đất nước nào cũng có mặt ưu việt, có mặt còn hạn chế. Nhiều người trong chúng ta còn nhớ hình ảnh cảnh sát Mỹ đè chết người da đen khi anh ta hoàn toàn không có khả năng chống cự, hay vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu ở ngoại ô thành phố Minneapolis - Mỹ do rút nhầm súng, thay vì súng điện,... Cũng như các nước khác, tại Việt Nam ở một số lĩnh vực, cũng có lúc có sự việc cá biệt, con người cá biệt, dù đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, quán lý, kiểm tra song cũng khó tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên, điều quan trọng là cái tốt, cái tích cực chiếm phần nhiều, còn cái xấu, tiêu cực chiếm phần ít và dần bị triệt tiêu.
Quay lại với sự bị động của anh công an xã Cự Khê, thì đây chỉ là sự việc cá biệt, vi phạm điều lệ ngành đã được xử lý, một hành động không đẹp giữa muôn vàn điều tốt đẹp chứ không như những luận điệu xuyên tạc, đả kích trên mạng xã hội. Vì thế mỗi người dân, thay vì bỉ bôi công kích hùa theo các chiêu trò bẩn của các thế lực phản động nhằm hạ bệ ngành Công an, với âm mưu làm suy yếu cánh tay đắc lực của Đảng, lực lượng ưu tú của nhân dân, hãy nên góp ý với tinh thần xây dựng, tuyên truyền những việc làm tốt để động viên họ phát huy hơn nữa lòng dũng cảm của mình vì sự bình yên của Tổ quốc.
Trải qua hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp chăm lo giáo dục, rèn luyện, trong bất cứ hoàn cảnh nào lực lượng Công an nhân dân luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là lực lượng Trung thành với Đảng - Tận tụy với dân - Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trong hơn 75 năm song hành cùng đất nước, đã xuất hiện hàng vạn tấm gương cán bộ, chiến sĩ công an dũng cảm, ngày đêm tận tụy, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đã có trên 14.000 cán bộ chiến sĩ công an anh dũng hy sinh, hơn 20.000 đồng chí bị thương tại các chiến trường.
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ người dân “chạy lũ” (Nguồn ảnh: dhannd.edu.vn).
Ngày nay, trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm đầy cam go, quyết liệt, máu của cán bộ, chiến sĩ công an vẫn đổ, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh, hàng nghìn đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Xung quanh ta, hàng ngày vẫn thường xuyên chứng kiến sự hy sinh của các anh, đó là người chiến sĩ công an hy sinh trong quá trình truy đuổi tội phạm ma túy, là người chiến sĩ phải điều trị phơi nhiễm do bị thương khi khống chế đối tượng nhiễm HIV/AIDS, là đồng chí cảnh sát giao thông bị quái xế tông trực diện trên đường chạy trốn; các anh vẫn luôn song hành cùng đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ gây ra... Chúng ta cứ ngỡ danh từ “hy sinh” chỉ dành cho thời chiến, nhưng hôm nay đây, ngay giữa thời bình, sự sống vẫn cúi đầu mặc niệm trước những hy sinh cho bình yên cuộc sống. Mỗi thành tích, mỗi chiến công, mỗi gương người tốt, việc tốt, mỗi sự cố gắng tận tụy của cán bộ, chiến sĩ công an đã góp phần giữ vững hòa bình, ổn định đất nước, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước; bảo vệ tài sản, tính mạng và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
Trước những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, rất cần sự chung sức của cộng đồng mạng khi tiếp cận, nhận diện với tinh thần trách nhiệm, sự tỉnh táo, khách quan như một lời tri ân đối với những đóng góp, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ công an đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.


Bài, ảnh: Trần Thành Dược
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.40.BTGTU

tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW, ngày 06-10-2022 của Bộ Chính trị “về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Lượt xem:93 | lượt tải:14

QĐ.96.TW

về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị

Lượt xem:125 | lượt tải:9

HD.93.BTGTW

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023)

Lượt xem:55 | lượt tải:41

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đc Đồng Sỹ Nguyên

Lượt xem:373 | lượt tải:269

CV.1477.BTGTU

triển khai công tác TTM và BCV năm 2023

Lượt xem:653 | lượt tải:68

GM.01.BTGTU

dự gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí Xuân Quý Mão 2023

Lượt xem:1612 | lượt tải:43

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khoá XV

Lượt xem:1083 | lượt tải:557
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay14,074
  • Tháng hiện tại192,864
  • Tổng lượt truy cập21,587,055
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây