Xã Đăk La phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế 

Xã Đăk La phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế

Chủ nhật - 06/03/2022 17:58
Trong những năm qua, Đảng ủy xã Đăk La (huyện Đăk Hà) đã thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo ở địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế…
Người dân xã Đăk La tích cực chuyển đổi cây trồng nâng cao thu nhập
Người dân xã Đăk La tích cực chuyển đổi cây trồng nâng cao thu nhập
Đảng bộ xã Đăk La có 190 đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ thôn. Thời gian qua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy xã được quan tâm; tổ chức triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng được thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên; các cấp ủy đều có ý thức rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%; 20% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đăk La Nguyễn Văn Bằng cho biết: “Song song với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Bám sát vào nghị quyết phát triển kinh tế của Đảng ủy, các chi bộ, đảng viên trong xã nêu cao tinh thần, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong phát triển nông nghiệp - thủy sản theo hướng nâng cao chất lượng và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất...”.
Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã về phát triển kinh tế đã tạo điều kiện, phát huy được tính tích cực vươn lên của người dân. Tổng sản lượng lương thực bình quân năm năm 2021 của xã đạt 6.351,4 tấn; giá trị trồng trọt đạt 214,635 tỷ đồng; giá trị sản xuất chăn nuôi, thủy sản 70,240 tỷ đồng. Toàn xã có 02 trang chăn nuôi quy mô sản xuất nhỏ. Giá trị thu nhập bình quân trên một diện tích 51 triệu đồng/ha.
Cùng với phát triển sản xuất, Đăk La còn tích cực quan tâm, tạo điều kiện thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ duy trì tốc độ cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu sản xuất và đời sống Nhân dân. Thu hút vốn cho đầu tư phát triển được tăng cường, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; công tác thông tin, tuyên truyền, kêu gọi, thu hút đầu tư được chú trọng. Đến nay, toàn xã có 192 cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, giải quyết việc làm thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trong xã (năm 2021) chỉ còn 11,59%; thu nhập binh quân đầu người đạt 36,24 triệu đồng, tăng 11,97 triệu đồng so với thời điểm xã đạt nông thôn mới (2015).
Chủ tịch UBND xã Đăk La Nguyễn Quang Thịnh cho biết: “Là địa phương có người dân tộc thiểu số chiếm hơn 60% nên còn gặp không ít khó khăn, song bằng việc đưa ra các giải pháp đồng bộ và phát huy tính tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, xã Đăk La đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, đời sống của người dân trên địa bàn dần được nâng lên; Nhân dân đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động khác của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Điều nổi bật nhất đó là người dân đã từng bước xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, cùng nhau hiến đất, góp công, góp sức làm mới, tu sửa những con đường trong xã, đường giao thông nội đồng... với tổng nguồn vốn đóng góp xây dựng nông thôn mới đến nay là 1,490 tỷ đồng. Hiện, xã giữ vững 18/19 tiêu chí nông thôn mới”.
Có thể khẳng định, trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng các cấp, Đăk La đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2022 này, xã đề ra mục tiêu nâng thu nhập bình quân đầu người lên 40 triệu đồng/năm; thu ngân sách hàng năm đạt 100% kế hoạch… Đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống người dân thời gian tới.


Bài, ảnh: Trần Quang Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

HD.116.BTGTW

Hướng dẫn về thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí

Lượt xem:32 | lượt tải:23

CV.1962.BTGTU

V/v mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 9-2023

Lượt xem:131 | lượt tải:65

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 8-2023

Lượt xem:2972 | lượt tải:72

CV.1916.BTGTU

V/v phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các quy định, chỉ thị của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Lượt xem:394 | lượt tải:893

ĐỀ CƯƠNG

Đề cương tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Lượt xem:3518 | lượt tải:95

CV.1885.BTGTU

V/v mời dự HN trực tuyến toàn quốc giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023

Lượt xem:4465 | lượt tải:84

CV.1879.BTGTU

Về tăng cường thông tin, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng

Lượt xem:896 | lượt tải:474

pxyk2023 2
giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay15,136
  • Tháng hiện tại525,693
  • Tổng lượt truy cập26,750,069
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây