Thành phố Kon Tum: Đối thoại với hộ dân thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất 

Thành phố Kon Tum: Đối thoại với hộ dân thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất

Thứ năm - 18/08/2022 06:38
Chiều 17-8, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất.
Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại
Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; UBND, UBMTTQVN thành phố, các phòng, ban có liên quan; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội phường Thống Nhất; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Già làng, Người có uy tín và gần 40 hộ dân 02 thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất.
Thực hiện Kế hoạch số 84-KH/TU, ngày 07/6/2022 của Ban Thường vụ Thành uỷ về tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Thành ủy với các hộ dân thôn Kon Hra Chót, Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum. Thời gian qua, thành phố Kon Tum đã và đang tập trung lãnh đạo phát triển cơ sở hạ tầng, gắn với mở rộng không gian đô thị theo hướng đồng bộ, từng bước tạo bộ mặt kiến trúc, cảnh quan khu vực đô thị theo hướng hiện đại. Quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II vào năm 2025. Do đó, thời gian vừa qua, thành phố Kon Tum đã triển khai quyết liệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công các công trình, dự án phát triển kinh tế xã hội, trong đó có liên quan đến địa bàn thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất. Quá trình thực hiện đã nhận được sử đồng tình ủng hộ của bà con Nhân dân trọng việc thực thi chủ trương của Tỉnh, thành phố; tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số bà con nhân dân chưa thực sự hiểu chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao thi công các công trình, dự án.
Tại buổi đối thoại, các hộ dân có đất bị ảnh hưởng phải thu hồi để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn phường Thống Nhất đề nghị một số vấn đề: (i) Giá bồi thường về đất, vật kiến trúc, hoa màu còn thấp, có vị trí cùng 01 thửa đất nhưng có giá bồi thường khác nhau; (ii) Đề nghị bố trí đất ở, đất sản xuất khi thu hồi hết diện tích đất ở, đất sản xuất cho người dân; (iii) Đề nghị hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 15 hộ thuộc diện giãn dân tại đường Ngô Quyền, tổ 06, phường Thống Nhất; (iv) Giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho điểm trường Mầm non Thủy Tiên, thôn Kon Tum Kơ Nâm vì người dân cho rằng diện tích đất này thuộc sở hữu của cộng đồng dân cư làng Kon Tum Kơ Nâm; (v) Quan tâm đầu tư đường giao thông, hệ thống thoát nước đã xuống cấp; (vi)tìm đầu ra, trợ giá cho sản phẩm nông nghiệp cho người dân... Các ý kiến, kiến nghị của người dân được lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan tham mưu của thành phố thông tin, trả lời và giải thích cụ thể cho cử tri ngay tại buổi đối thoại.
Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của người dân. Đối với ý kiến về giá bồi thường, thành phố sẽ tổng hợp và tiếp tục kiến nghị các cấp, ngành của tỉnh xem xét, giải quyết phù hợp, đảm bảo nhu cầu, quyền lợi chính đáng của người dân. Bí thư Thành ủy mong muốn bà con đồng tình, ủng hộ chủ trương chung phát triển không gian đô thị thành phố, chuyển đổi dần cơ cấu sản xuất nông nghiệp sang phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Đối với 15 hộ dân tại đường Ngô Quyền, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp UBND phường Thống Nhất xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đối với cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho điểm trường Mầm non Thủy Tiên cần lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, nếu bà con thống nhất tiếp tục để lại điểm trường phục vụ nhu cầu học tập của con em mình thì thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch để có thể đầu tư xây dựng điểm trường khang trang hơn, trang thiết bị học tập đầy đủ hơn cho con em tại làng học tập.


Tin, ảnh: Phan Hiếu
(Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Kon Tum)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:309 | lượt tải:145

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:393 | lượt tải:335

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:243 | lượt tải:76

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:70 | lượt tải:31

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:622 | lượt tải:704

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:704 | lượt tải:293

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:674 | lượt tải:370


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay11,985
  • Tháng hiện tại294,639
  • Tổng lượt truy cập30,370,189
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây