Nông dân Lương Văn Thủy làm theo lời Bác 

Nông dân Lương Văn Thủy làm theo lời Bác

Thứ ba - 28/09/2021 13:36
Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào nông dân, anh Lương Văn Thủy tại thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) luôn cố gắng học và làm theo lời Bác: năng động, nhiệt tình, gần dân và thấu hiểu những khó khăn của nông dân…
Anh Lương Văn Thủy chăm sóc vườn hồ tiêu gia đình
Anh Lương Văn Thủy chăm sóc vườn hồ tiêu gia đình
Năm 1987, anh Lương Văn Thủy theo gia đình và một số hộ dân tộc Thái rời quê hương Thanh Hóa vào Đăk Hà lập nghiệp. Gắn bó và lớn lên trên vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp, lại được tiếp xúc nhiều với các mô hình kinh tế trong quá trình học tập, lao động nên anh sớm hình thành tư duy canh tác mới thay vì lối canh tác độc canh truyền thống như bao người dân trong thôn. Sau khi lập gia đình, được bố mẹ bàn giao toàn bộ diện tích đất sản xuất, anh bắt tay vào “tái cơ cấu” lại mô hình kinh tế với các loại cây Cà phê, hồ tiêu kết hợp trồng xen cây ăn trái và rau màu, cây dược liệu theo hướng “lấy ngắn nuôi dài”.
Năm 2011, thôn Thanh Xuân vẫn thuộc xã Đăk Ui, hoạt động của các đoàn thể nói chung và hội nông dân nói riêng còn cầm chừng, chưa thu hút được hội viên tham gia. Thời điểm này, nông dân sản xuất giỏi Lương Văn Thủy được bầu làm Chi hội trưởng Nông dân thôn. Với sự năng nổ và nhiệt tình của người chi hội trưởng, việc tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào các hoạt động hội nhanh chóng được cải thiện.
Anh Thủy cho hay, hiện nay thôn có 7 nhóm dân cư thì cả 7 nhóm đều thành lập các tổ đổi công với số lượng ít nhất cũng được 10 hội viên/1 tổ. Qua đó, vừa giúp giải quyết tốt nhu cầu lao động vào thời điểm mùa vụ, vừa là môi trường để các hội viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong áp dụng KHKT vào trồng trọt, chăn nuôi.
Không chỉ đi đầu trong mọi hoạt động công tác hội, anh Thủy đã tìm tòi nhiều giải pháp để hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất. Từ đó, phong trào nông dân giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất giỏi tại thôn Thanh Xuân gặt hái nhiều kết quả tích cực. Những năm gần đây, thôn không còn hội viên nghèo, thay vào đó là các mô hình kinh tế tổng hợp, trang trại khép kín với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm được hình thành và phát triển. Đặc biệt, 3 phong trào lớn do Trung ương Hội Nông dân phát động, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới được đông đảo hội viên và người dân trong thôn hưởng ứng” - anh Hà Văn Thiện – Chủ tịch Hội Nông dân xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà nhận xét.
Bên cạnh trách nhiệm của người cán bộ hội nông dân, là một đảng viên, anh Lương Văn Thủy luôn xác định việc học tập và làm theo Bác là công việc lâu dài, xuyên suốt và phải thực hiện bằng những việc làm cụ thể. “Theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, là “Cán bộ nông vận phải chân đi, mắt thấy, tai nghe, miệng nói, tay làm,...”. Từ đó, đề ra mục tiêu để tiếp tục cố gắng, không ngừng học hỏi cách làm hay, mô hình sản xuất có hiệu quả nhằm khai thác tiềm năng của địa phương, góp phần xây dựng làng quê ngày càng giàu đẹp” - anh Lương Văn Thủy chia sẻ.
Xuất thân từ nông dân, trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp và am hiểu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cùng với nhận thức sâu sắc trong việc học tập và làm theo lời Bác, những điển hình như anh Lương Văn Thủy đã vượt qua cái bóng của người nông dân chân lấm tay bùn. Góp phần xây dựng, củng cố vai trò của người nông dân trong thời đại mới.


Bài, ảnh: Trần Trọng Nghĩa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:357 | lượt tải:164

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:448 | lượt tải:378

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:250 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:119 | lượt tải:51

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:667 | lượt tải:759

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:753 | lượt tải:315

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:727 | lượt tải:391


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay7,880
  • Tháng hiện tại318,098
  • Tổng lượt truy cập30,393,648
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây