Đăk Hà: Tiếng loa thanh niên mang thông điệp tuyên truyền về cơ sở 
banner 1
 

Đăk Hà: Tiếng loa thanh niên mang thông điệp tuyên truyền về cơ sở

Thứ sáu - 03/09/2021 04:42
Thời gian qua, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện chở theo chiếc loa phát đi những thông điệp tuyên truyền, kêu gọi bà con phòng chống dịch Covid-19 đã trở nên quen thuộc với người dân huyện Đăk Hà. Khắp các nẻo đường, từ các tổ dân phố đến những thôn, làng xa xôi, “Tiếng loa thanh niên” với những thông điệp dễ nhớ, dễ nghe nhất đã đưa khí thế “Chống dịch như chống giặc” đến từng người dân.
Tiếng loa thanh niên đoàn xã Đăk Ui mang thông điệp tuyên truyền về cơ sở
Tiếng loa thanh niên đoàn xã Đăk Ui mang thông điệp tuyên truyền về cơ sở

Nằm cách xa trung tâm của huyện Đăk Hà và thuộc “vùng lõm” phủ sóng phát thanh – truyền hình. Những năm trở lại đây, việc tiếp nhận thông tin của bà con người DTTS tại xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà gặp khá nhiều khó khăn và phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống truyền thanh không dây của xã.
Như tại thôn Kon Jong (xã Ngọk Réo), do nằm cách trung tâm xã gần 10 cây số, đường xá đi lại khó khăn, thôn gần như tách biệt với phần còn lại của xã này. Nhiều năm nay, việc tiếp cận với các thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước của 87 hộ DTTS trong thôn gặp không ít khó khăn. Một phần, do tín hiệu hệ thống loa truyền thanh không ổn định, phần vì thói quen của người dân thường đi lên nương rẫy từ rất sớm.
Theo anh A Thảo - Bí thư chi bộ, trưởng thôn Kon Jong, từ ngày có “Tiếng loa thanh niên”, bà con được nghe và tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, cụ thể hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh như hiện nay, bà con đã chấp hành tốt các chỉ thị, hướng dẫn của trung ương và các bộ ngành, địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện nay, nhân dân trong thôn không tổ chức các hoạt động tập trung đông người và thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Anh Võ Đình Bồng – Bí thư đoàn xã Ngọk Réo thông tin cho biết: Mô hình “Tiếng loa thanh niên” được đoàn xã triển khai từ đầu năm 2021. Theo đó, định kỳ 2 lần/tuần, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ đi tuyên truyền bằng xe loa đến tận các khu dân cư. Giai đoạn cấp thiết, đoàn xã sẽ tổ chức tuyên truyền tất cả các ngày trong tuần để thông tin đến với người dân một cách nhanh chóng nhất. Với đặc thù địa bàn rộng, dân cư phân bổ không đều, “Tiếng loa thanh niên” trở thành kênh truyền thông hiệu quả và linh hoạt nhất trong bối cảnh các cuộc hội họp thôn, làng không thể tổ chức hiện nay.
Tại xã Nông thôn mới Hà Mòn, dù có nhiều thuận lợi về giao thông và điều kiện tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, từ khi làn sóng dịch Covid - 19 thứ 4 bùng phát đến nay, đoàn thanh niên xã tổ chức các buổi tuyên truyền bằng xe loa lưu động đến các khu dân cư, các điểm tập trung đông người 2 buổi/ngày nhắc nhở từng hộ dân chấp hành nghiêm phòng chống  dịch bệnh nói chung.
Anh Phạm Quốc Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hà Mòn cho biết: Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền các thông điệp về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại cơ sở, đoàn xã cũng phối hợp với các đoàn thể của thôn đi đến từng hộ dân tuyên truyền các thông tin khác như tuyên truyền ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiều thông tin về phát triển KT – XH, các chính sách pháp luật mới… tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.
“Hình ảnh các bạn Đoàn viên thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện rong ruổi trên khắp đường làng, ngõ xóm mang theo những thông điệp về phòng chống dịch, kết hợp cấp phát tờ rơi tuyên truyền tạo được ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. Góp phần nâng cao trạng thái cảnh giác trong cộng đồng công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” – bà Vũ Thị Mỹ tại thôn 2, xã Hà Mòn nhận xét.
Chị Trần Thị Yến – Bí thư Huyện đoàn Đăk Hà cho biết: Đến nay, 11/11 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đăk Hà đều đã triển khai mô hình tiếng loa thanh niên. Bên cạnh các thông tin chính thống được truyền tải nhanh chóng, liên tục qua “Tiếng loa thanh niên”, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đăk Hà còn linh động kết hợp hướng dẫn người dân những biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như hướng dẫn cài đặt khai báo y tế trên điện thoại, cấp phát khẩu trang cho người DTTS ở vùng sâu, vùng xa... Sau thời gian triển khai, đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn trong công tác tuyên truyền tại cơ sở. Qua đó, đóng góp cho sự thay đổi về nhận thức và trách nhiệm của cả cộng đồng trong chống dịch. 
Những ngày này, khắp các thôn, làng trên địa bàn huyện Đăk Hà, những chuyến xe chở “Tiếng loa thanh niên” vẫn đều đặn lăn bánh khắp mọi nẻo đường. Những thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác đến từng người dân càng trở nên giá trị hơn khi được chuyển tải bởi sự linh hoạt, gần gũi, nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện.


Bài, ảnh: Trần Trọng Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.02.UBKTTW

Hướng dẫn thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm

Lượt xem:17 | lượt tải:7

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:77 | lượt tải:74

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:58 | lượt tải:50

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:148 | lượt tải:103

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:95 | lượt tải:55

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:172 | lượt tải:51

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:144 | lượt tải:59
cuoc thi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay16,005
  • Tháng hiện tại79,171
  • Tổng lượt truy cập13,137,577
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây