Đăk Hà - Lan tỏa niềm tin từ xây dựng Nông thôn mới 

Đăk Hà - Lan tỏa niềm tin từ xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 24/02/2022 09:00
Sau 10 năm chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM) với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự đồng thuận, tích cực của Nhân dân, đến nay, huyện Đăk Hà trở thành địa phương dẫn đầu trong toàn tỉnh về xây dựng NTM với 5 xã được công nhận đạt chuẩn, 5 xã đã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí….
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và lãnh đạo huyện Đăk Hà trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Đăk Hring được công nhận NTM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và lãnh đạo huyện Đăk Hà trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Đăk Hring được công nhận NTM
Những ngày đầu năm mới 2022, cùng với niềm vui sau một năm nông sản được mùa, được giá, Nhân dân xã Đăk Hring còn phấn khởi, tự hào khi thành quả sau nhiều năm nỗ lực của xã nhà đã cho trái ngọt, xã trở thành xã NTM thứ 5 của huyện Đăk Hà. Cơ sở hạ tầng – kỹ thuật được đầu tư khang trang, đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên… là động lực để nhân dân vững tin vào chặng đường tiếp theo.
Trong không khí ra quân đầu xuân Nhâm Dần 2022, ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND xã Đăk Hring phấn khởi cho biết: Với sự đồng thuận và tin tưởng vào chủ trương xây dựng Nông thôn mới của người dân, đến nay xã Đăk Hring có 100% trục đường liên xã được nhựa hóa đạt chuẩn; 99% đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa; trên 19km trục đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội. Số hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ lưới điện quốc gia đạt tỷ lệ 99%. 100% thôn, làng có điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khu thể thao. 1633 hộ có nhà ở đạt theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng... Qua đó, không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại, mà còn nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Không riêng gì tại xã Đăk Hring, tại các xã NTM “đàn anh” của huyện và của tỉnh như Hà Mòn, Đăk Mar. Những kết quả trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu cũng gặt hái được những kết quả đáng tự hào. Chất lượng Nông thôn mới ngày càng được nâng cao, nhân dân tin tưởng, đồng thuận vào chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Với mục tiêu “có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi xã được công nhận đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh và khu vực Tây Nguyên, xã Hà Mòn tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để nâng cao các tiêu chí đã đạt gắn với củng cố các tiêu chí “mềm” như: Thu nhập, môi trường, chỉnh trang bộ mặt khu dân cư… Trong đó, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng hộ gia đình, cá nhân đối với cộng đồng. Dần hình thành những khu dân cư kiểu mẫu gắn với các mô hình kinh tế mẫu, thiết chế Văn hóa – xã hội kiểu mẫu… Việc xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao vào những ngày đầu xuân năm mới là minh chứng cụ thể, là động lực để tiếp thêm niềm tin trong mỗi người dân” - Ông Lê Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã Hà Mòn chia sẻ.
Theo ông Ka Ba Thành – Bí thư Huyện ủy Đăk Hà, trên cơ sở kinh nghiệm xây dựng NTM từ các xã đạt chuẩn. Song song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện chương trình xây dựng NTM đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tế và định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Huyện Đăk Hà đang tập trung nhiều nguồn lực gắn với huy động sự đóng góp của người dân và cộng đồng doanh nghiệp vào hoàn thiện các tiêu chí theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”. Trong đó, tập trung vào đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng – kỹ thuật, tạo điều kiện cho người dân phát huy nội lực trong phát triển kinh tế. Lấy kinh tế làm đòn bẩy để thực hiện các tiêu chí còn lại.
Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình MTQG về xây dựng NTM, huyện Đăk Hà đang là địa phương dẫn đầu trên địa bàn tỉnh với 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó, có xã Hà Mòn và xã Đăk Mar được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Thôn Thống Nhất, xã Hà Mòn và Thôn 5 xã Đăk Mar đã được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.
Có thể khẳng định, chương trình xây dựng NTM đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn; các tầng lớp Nhân dân đã chủ động, tự nguyện tham gia với nhiều hình thức đa dạng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao; hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được hoàn thiện; môi trường sinh thái được bảo vệ; bản sắc văn hoá được giữ gìn và phát huy; trình độ dân trí và chất lượng hệ thống chính trị cơ sở từng bước được nâng cao. Thành quả này, càng củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào chủ trương xây dựng NTM, trên quan điểm “dân biết – dân bàn – dân làm – dân hưởng thụ”.
“Mục tiêu quan trọng nhất, cốt lõi nhất trong NTM vẫn là nâng cao đời sống gắn với hưởng thụ tinh thần của người dân. Đạt chuẩn NTM rồi nhưng phải giữ và phát triển, nâng cao các tiêu chí để người dân cảm thấy thỏa mãn với những thành quả đạt được. Do đó, Đảng bộ và nhân dân huyện Đăk Hà đặt ra quyết tâm và nỗ lực phấn đấu trở thành một địa phương điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và chất lượng cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Phấn đấu trong năm 2022, huyện xây dựng xã Đăk Ui và Ngọc Wang cán đích Nông thôn mới. Tạo tiền đề xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và Thị trấn Đăk Hà đạt Đô thị loại IV vào năm 2025.” – Bí thư Huyện ủy Đăk Hà Ka Ba Thành nhận định.
Trong không khí sôi nổi của ngày ra quân đầu xuân năm mới Nhâm Dần 2022, với niềm tin của các tầng lớp nhân dân. Tin tưởng rằng, huyện Đăk Hà sẽ đạt mục tiêu là huyện đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025 theo đúng kế hoạch đề ra.


Bài, ảnh: Trần Trọng Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2024

Lượt xem:66 | lượt tải:26

TÀI LIỆU

gửi kèm Công văn số 2246.BTGTU về phổ biến CT, NQ tháng 02-2024

Lượt xem:96 | lượt tải:50

TÀI LIỆU

Tài liệu gửi kèm Công văn số 2203-CV/BTGTU, ngày 25-01-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:688 | lượt tải:1196

TB.101.BTGTU

về phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:729 | lượt tải:227

BỘ TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi, ngân hàng câu hỏi và tài liệu phục vụ Cuộc thi Tân Cảng Sài Gòn - 35 năm vươn tầm thế giới

Lượt xem:706 | lượt tải:242

CV.2183.BTGTU

V/v tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tân Cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới, kết nối toàn cầu”

Lượt xem:1945 | lượt tải:244

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết báo chí năm 2023

Lượt xem:432 | lượt tải:78


giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay9,883
  • Tháng hiện tại441,685
  • Tổng lượt truy cập29,503,480
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây