Đăk Hà: Cán bộ huyện tham dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn – cách làm mới, bước đầu phát huy hiệu quả 
banner 1
 

Đăk Hà: Cán bộ huyện tham dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn – cách làm mới, bước đầu phát huy hiệu quả

Thứ ba - 07/11/2017 14:35
Việc cán bộ huyện tham dự sinh hoạt chi bộ là cách đánh giá khách quan nhất về chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư nói riêng và các loại hình chi bộ nói chung. Đồng thời, giúp các chi bộ hiểu hơn, nhìn nhận đúng đắn, sát thực hơn thực trạng của chi bộ mình, phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị trong lãnh đạo triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa bàn dân cư.
Một buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ thôn 4 thuộc Đảng bộ xã Đăk Pxy có cán bộ huyện tham dự
Một buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ thôn 4 thuộc Đảng bộ xã Đăk Pxy có cán bộ huyện tham dự
Chi bộ khu dân cư là nơi trực tiếp quán triệt, triển khai thực hiện những chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mỗi đảng viên và người dân, có ảnh hưởng tích cực trong công tác xây dựng cơ sở Đảng và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Ðồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh. Trong những năm qua, bên cạnh những kết quả đạt được, chất lượng một số chi bộ dân cư trên địa bàn huyện Đăk Hà chưa đáp ứng yêu cầu, nội dung sinh hoạt chi bộ đơn điệu, sơ sài, chủ yếu truyền đạt nội dung văn bản, thiếu phân tích, đánh giá, liên hệ thực tiễn; Đảng viên ít bàn bạc, thảo luận, tìm giải pháp thực hiện nhiệm vụ...
Để khắc phục tình trạng trên, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt định kỳ của cấp ủy, chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt theo Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30-3-2007 của Ban Bí thư Trung ương về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 02-3-2012 của Ban Tổ chức Trung ương về “nội dung sinh hoạt chi bộ”, đồng thời thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở”. Tháng 02 năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành văn bản chỉ đạo các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ tham dự sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc đảng uỷ các xã, thị trấn. Trong đó, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ dự sinh hoạt mỗi tháng ít nhất 01 chi bộ, lãnh đạo các cơ quan kết nghĩa dự sinh hoạt hàng tháng.
Với việc phân công tham dự sinh hoạt như trên, các đồng chí cán bộ huyện có trách nhiệm hướng dẫn, định hướng cho chi bộ khu dân cư cách thức tổ chức, nội dung sinh hoạt theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương. Phối hợp chặt chẽ với đảng ủy, chính quyền, chi bộ định hướng người dân trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc của cơ sở để tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ kịp thời chỉ đạo, có những giải pháp tháo gỡ.
Qua đánh giá, cách làm này bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực. Hầu hết các chi bộ duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn, tuân thủ theo quy trình hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương. Các buổi sinh hoạt được tổ chức nghiêm túc, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt luôn duy trì trên 90%. Nội dung, chương trình và thời gian buổi sinh hoạt đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đổi mới theo hướng thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và giải quyết các vấn đề thực tiễn đang đặt ra hàng ngày tại cơ sở. Các chi bộ đã quán triệt đầy đủ, nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của cấp ủy cấp trên; làm tốt công tác vận động quần chúng, công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo củng cố tổ chức Đảng và các đoàn thể, hội quần chúng.
Cùng với việc duy trì đều đặn sinh hoạt hàng tháng, định kỳ mỗi quý, các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo nguồn phát triển đảng viên… để đưa vào sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ đã cơ bản bám sát nguyên tắc, quy định trong Điều lệ Đảng, sự chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp ủy đảng.
Việc dự sinh hoạt như trên là cách đánh giá khách quan nhất về chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư nói riêng và các loại hình chi bộ nói chung. Đồng thời, giúp các chi bộ hiểu hơn, nhìn nhận đúng đắn, sát thực hơn thực trạng của chi bộ mình, phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị trong lãnh đạo triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa bàn dân cư.
Bài, ảnh: Hà Đức Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:33 | lượt tải:20

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:21 | lượt tải:15

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:107 | lượt tải:73

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:44 | lượt tải:26

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:139 | lượt tải:37

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:119 | lượt tải:49

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:172 | lượt tải:36
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay10,979
  • Tháng hiện tại403,812
  • Tổng lượt truy cập13,054,211
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây