Đăk Glei: Phát triển phong trào thể dục thể thao 

Đăk Glei: Phát triển phong trào thể dục thể thao

Thứ sáu - 20/08/2021 10:34
Những năm qua, huyện Đăk Glei chú trọng đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và được cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng, tự nguyện tham gia, lựa chọn các môn thể thao phù hợp để luyện tập.
Thanh niên xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei chơi bóng chuyền. Ảnh: QĐ
Thanh niên xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei chơi bóng chuyền. Ảnh: QĐ

Thời gian qua, lãnh đạo huyện Đăk Glei quan tâm chỉ đạo các địa phương cơ sở, các ngành, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phong trào TDTT từ huyện đến cơ sở phát triển, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho các tầng lớp nhân dân.

Đến nay, huyện Đăk Glei có 1 sân vận động, 1 nhà thi đấu đa đăng, 4 sân cầu lông, 1 sân bóng chuyền. Một số cơ quan, đơn vị cấp huyện dành nguồn kinh phí đầu tư xây dựng sân thể thao ngoài trời, phục vụ cán bộ - công chức - viên chức tham gia chơi các môn cầu lông, bóng chuyền sau giờ làm việc hành chính. Số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn huyện đạt 11.854 người, chiếm tỷ lệ 24,31% tổng số dân; số gia đình tập luyện TDTT thường xuyên đạt 2.310 hộ, chiếm tỷ lệ 17,85% tổng số gia đình toàn huyện.

Các công trình TDTT cấp xã chủ yếu là các sân tập đơn giản. Các xã, thị trấn hiện có 5 sân bóng đá, 7 sân bóng chuyền và có 3 sân bóng đá cỏ nhân tạo do doanh nghiệp đầu tư. Ở các thôn làng trên địa bàn đều có các thiết chế thể thao văn hóa cho người dân luyện tập, vui chơi; hiện 100% số thôn có khu tập luyện TDTT; 93 khu vui chơi văn hóa, thể thao.

UBND huyện Đăk Glei đã ban hành quy định về thiết chế văn hóa - thể thao đối với từng cụm, điểm dân cư gắn kết với quy hoạch sử dụng đất, xây dựng đô thị - nông thôn mới; ban hành các quy chuẩn về quy hoạch đất đai cho hoạt động TDTT; tăng cường đầu tư xây dựng các sân tập luyện ở các thôn, làng.

Các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn, Nông dân, Người cao tuổi và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang duy trì tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”, phong trào “Tuổi cao, gương sáng”...

Nhờ vậy, đến nay toàn huyện Đăk Glei có 95% số thanh niên đạt tiêu chuẩn thanh niên khỏe, trên 70% người cao tuổi đạt tiêu chuẩn sống khoẻ; số cán bộ, chiến sĩ khỏe đạt 100% theo kết quả kiểm tra, đánh giá hàng năm của cấp thẩm quyền.

Đặc biệt, có 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện chương trình môn học giáo dục thể chất đảm bảo thời lượng, phù hợp với nội dung, hình thức trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiều đơn vị trường học thành lập các câu lạc bộ thể thao như câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông...; tăng cường tổ chức các hoạt động TDTT, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên tham gia tập luyện, thi đấu nhằm duy trì, nâng cao sức khỏe, thể lực, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Một điểm sáng khá quan trọng trong phong trào TDTT trong thời gian qua là, huyện Đăk Glei chú trọng phát triển các môn thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian như bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo, nhảy bao bố, kéo co, leo cột mỡ...; tạo ra những sân chơi lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống, đời sống tinh thần trong vùng đồng bào DTTS. 

Trong thời gian tới, huyện Đăk Glei sẽ chú trọng xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển TDTT; quy hoạch đất và huy động nguồn lực để xây dựng các cơ sở tập luyện TDTT ở xã, thị trấn gắn với trường học; hỗ trợ phát triển TDTT ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Đồng thời, huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trong trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển con người toàn diện, xây dựng lối sống lành mạnh trong học sinh và thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động TDTT quần chúng, đáp ứng nhu cầu giải trí và tạo thói quen tập luyện TDTT thường xuyên của người dân; tích cực phát triển TDTT trong lực lượng vũ trang để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho hoạt động TDTT; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT mang tính quần chúng nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thu hút mọi người dân tham gia.

Quang Định
http://baokontum.com.vn/van-hoa-the-thao-du-lich/dak-glei-phat-trien-phong-trao-the-duc-the-thao-19517.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.1232.BTGTU

Mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 8-2022

Lượt xem:70 | lượt tải:28

CV.1225.BTGTU

Tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trong tháng 8 và 9-2022

Lượt xem:75 | lượt tải:56

KH.43.BTGTU

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (kèm QĐ T.lập BTC Cuộc thi)

Lượt xem:105 | lượt tải:39

KH.67.TU

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/2/1913-09/2/2023)

Lượt xem:52 | lượt tải:35

KH.63.TU

học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Lượt xem:800 | lượt tải:315

HD.32.BTGTU

Tuyên truyền năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022 và năm Hữu nghị VN-CPC 2022 kèm phụ lục

Lượt xem:1068 | lượt tải:347

HD.65.BTGTW

Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết HNTW5 khoá XIII

Lượt xem:1312 | lượt tải:459
bao chi xdd
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,542
  • Tháng hiện tại183,660
  • Tổng lượt truy cập16,864,559
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Thắng Lợi, Kon Tum, Việt Nam
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: 
bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây