Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào -Việt Nam” đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo nhân dân trong tỉnh 

Cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào -Việt Nam” đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo nhân dân trong tỉnh

Thứ ba - 24/10/2017 09:26
Sau hơn 01 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” tỉnh đã nhận được 2.990 bài dự thi viết của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động, phóng viên báo chí, lực lượng vũ trang, giáo viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập, công tác tại tỉnh Kon Tum
Một số bài thi được lựa chọn dự thi cấp Trung ương
Một số bài thi được lựa chọn dự thi cấp Trung ương
Ngày 17-7-2017, Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” tỉnh Kon Tum (thành lập theo Quyết định số 642-QĐ/TU ngày 26 tháng 6 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy) đã ban hành Thông báo số 01-TB/BTC về phát động Cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ trong vòng hơn 01 tháng sau khi phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 2.990 bài dự thi viết của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động, phóng viên báo chí, lực lượng vũ trang, giáo viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập, công tác tại tỉnh Kon Tum. Hầu hết các đơn vị có số lượng bài thi nộp về vượt chỉ tiêu dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, điển hình như: Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Huyện ủy Đăk Glei, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh…có số lượng bài dự thi vượt chỉ tiêu từ 100 đến 300 bài/đơn vị.
Không chỉ đạt chỉ tiêu về số lượng mà chất lượng bài dự thi của các đơn vị gửi về tương đối tốt. Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành công tác chấm bài hết sức công tâm, khách quan. Qua 02 vòng chấm thi, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thống nhất lựa chọn 30 bài dự thi đạt chất lượng tốt nhất gửi dự thi cấp Trung ương. Đồng thời xem xét, lựa chọn 06 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng, tham gia Cuộc thi để khen thưởng. Qua quá trình chấm bài của Ban Giám khảo Cuộc thi cho thấy, đa số các bài dự thi đều đảm bảo yêu cầu theo Thể lệ và chuyển tải được một trong 12 chủ đề Cuộc thi do Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương công bố. Nhiều bài dự thi đã thể hiện sự đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, có kỹ năng trình bày tốt, bố cục chặt chẽ, văn phong truyền cảm, sáng tạo; có nhìn nhận, phân tích, đánh giá sâu sắc, có liên hệ thực tiễn của địa phương, đơn vị và tình cảm của bản thân, sự tự hào của Nhân dân Việt Nam đối với  tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; sưu tầm hình ảnh minh họa sinh động cho bài dự thi.
Có được kết quả trên trước hết là nhờ sự chỉ đạo, triển khai tích cực của Ban Tổ chức Cuộc thi; sự quan tâm, đôn đốc của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Ngay sau khi được thành lập, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã họp và ban hành Thông báo số 01- TB/BTC và Kế hoạch số 03-KH/BTC về phát động, triển khai tổ chức Cuộc thi trên địa bàn tỉnh; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi; ban hành Quyết định thành lập Ban Giám khảo và Tổ giúp việc Cuộc thi; Quyết định về Quy chế chấm bài Cuộc thi viết. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thường xuyên đôn đốc và kịp thời cung cấp các tài liệu cho các địa phương, đơn vị để phục vụ công tác tuyên truyền, giúp cho người dự thi được tiếp cận đầy đủ các thông tin để tham gia Cuộc thi. Bám sát kế hoạch của Ban Tổ chức Cuộc thi, các địa phương, đơn vị quan tâm, đôn đốc hưởng ứng tham gia Cuộc thi; xây dựng văn bản phát động và kịp thời triển khai ở địa phương, đơn vị mình; các cơ quan báo chí, tuyên truyền đã chủ động thông tin tuyên truyền về Cuộc thi, về các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào… Ngoài hình thức phát động tham gia thi viết, các địa phương, đơn vị đã tích cực động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên và Nhân dân hưởng ứng tham gia thi trắc nghiệm hằng tuần trên các báo điện tử. Nhờ đó, thông tin về Cuộc thi đã được phổ biến rộng rãi, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; giúp cho người dự thi thuận lợi tiếp cận các tài liệu trong quá trình sưu tầm, tìm kiếm tư liệu, tập hợp thông tin để tham gia Cuộc thi.
Đặc biệt, góp phần quyết định thành công của Cuộc thi chính là sự tham gia tích cực của thí sinh. Mỗi bài dự thi viết là một biểu hiện cụ thể cho tinh thần, tình cảm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh đối với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Tham gia tích cực và có chất lượng tại Cuộc thi không chỉ thể hiện nhiệt huyết của các thí sinh mà đó còn là sự thể hiện thái độ nghiêm túc, trách nhiệm của mỗi người đối với hoạt động của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung thiết thực chào mừng kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017.
Mặc dù còn có những hạn chế nhất định nhưng Cuộc thi đã được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng yêu cầu của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Trung ương. Số lượng, chất lượng bài thi cho thấy Cuộc thi đã thực sự thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo Nhân dân trong tỉnh. Thành công của Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân của tỉnh về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong việc tiếp tục vun đắp tình hữu nghị thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung, giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào nói riêng.
Bài, ảnh: Trần Thị Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Các văn bản: CT12TW, NQ10TW, KH58TU, CTr32TU, HD46BTGTW

Lượt xem:146 | lượt tải:319

TÀI LIỆU

phục vụ HN giao ban KL01

Lượt xem:221 | lượt tải:110

CV.1089.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW

Lượt xem:253 | lượt tải:107

CV.1068.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

Lượt xem:345 | lượt tải:198

TÀI LIỆU

Hướng dẫn tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022

Lượt xem:169 | lượt tải:114

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền 110 năm ngày sinh Đc Phạm Hùng

Lượt xem:1263 | lượt tải:367

TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022

Lượt xem:103 | lượt tải:59
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay13,834
  • Tháng hiện tại319,281
  • Tổng lượt truy cập15,714,264
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây