Hội nghị Báo cáo viên tháng 01-2020 

Hội nghị Báo cáo viên tháng 01-2020

Thứ sáu - 03/01/2020 16:52
Ngày 03-01, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 01- 2020 theo hình thức trực tuyến.
Điểm cầu Hội nghị Báo cáo viên tại tỉnh
Điểm cầu Hội nghị Báo cáo viên tại tỉnh
Tỉnh Kon Tum có 30 điểm cầu, được tổ chức từ tỉnh đến huyện và một số xã, thị trấn của huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Kon Plông, Ia H’Drai với 714 đại biểu tham dự.
Tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh, có đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương; các đồng chí Báo cáo viên Trung ương tại tỉnh; Báo cáo viên Tỉnh ủy; lãnh đạo các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Tại 29 điểm cầu của các huyện, thành phố và một số xã, thị trấn của huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Kon Plông, Ia H’Drai có các đồng chí Báo cáo viên Tỉnh ủy tại các địa phương, Báo cáo viên các huyện, thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe: TS. Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”; Ban Tuyên giáo Trung ương Tổng kết công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đánh giá khái quát hoạt động báo cáo viên trong năm 2019, cụ thể như sau: Trong năm 2019, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên đạt được những kết quả nổi bật; cấp ủy các cấp đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, đã quan tâm củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên; việc cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoạt động được các cấp, các ngành thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác hơn; Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên đã thông tin, tuyên truyền kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương; Hội nghị Báo cáo viên và Hội thi Báo cáo viên giỏi các cấp được tổ chức thiết thực, hiệu quả.
Triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng trong năm tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị: Trong năm 2020, đất nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế- xã hội quan trọng; Dự báo tình hình trong nước và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, như: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; an ninh nông thôn, biên giới; các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu; tình hình kinh tế, quan hệ quốc tế giữa các nước lớn trên thế giới;… tạo sự quan tâm, lo lắng trong các tầng lớp nhân dân. Để thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, Ban Tuyên giáo, tuyên huấn và đội ngũ báo cáo viên các cấp cần thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ sau:
Thứ nhất: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể về vai trò, vị trí đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong việc thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Thứ hai: Tham mưu cho cấp ủy các cấp quan tâm hơn nữa việc củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên các cấp, tạo điều kiện thuận lợi về cung cấp thông tin, chế độ, chính sách, phương tiện làm việc cho đội ngũ báo cáo viên hoạt động có hiệu quả, chất lượng.
Thứ ba: Tham mưu cho cấp ủy đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên hiệu quả, thiết thực hơn.
Thứ tư: Ban Tuyên giáo phối hợp với các cấp, các ngành, các lực lượng tham mưu cho cấp ủy xây dựng đội ngũ báo cáo viên các cấp có đủ trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền miệng ở địa phương, đơn vị.
Thứ năm: Trong công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh chỉ đạo hoạt động báo cáo viên, Ban Tuyên giáo các cấp và đội ngũ báo cáo viên cần xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể hàng tháng, quý, năm; đồng thời tăng cường liên kết, trao đổi, cung cấp thông tin giữ các địa phương, đơn vị, ngành có liên quan để có đầy đủ, kịp thời, chính xác thông tin cho đội ngũ báo cáo viên thực hiện công tác tuyên truyền miệng.
Thứ sáu: Thường xuyên kiểm tra, đánh giá hoạt động của đội ngũ báo cáo viên; khen thưởng, động viên kịp thời các báo cáo viên hoạt động có hiệu quả; phê bình, khắc phục những hạn chế những báo cáo viên hoạt động kém hiệu quả.
Thứ bảy: Tập trung thông tin, tuyên truyền những nội dung sau: Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020); Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945- 2020); 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975- 2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890- 2020); về kết quả phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 theo nghị quyết của Chính phủ; về kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV; về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong năm 2020; tuyên truyền và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”;…


Tin, ảnh: Lê Văn Châu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:16 | lượt tải:11

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:84 | lượt tải:31

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:92 | lượt tải:29

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:67 | lượt tải:18

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:91 | lượt tải:19

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:194 | lượt tải:56

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:41 | lượt tải:31
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,435
  • Tháng hiện tại114,559
  • Tổng lượt truy cập10,262,124
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây