Ghi nhận tích cực từ Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 

Ghi nhận tích cực từ Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Thứ sáu - 01/11/2019 07:36
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp, 100% thí sinh đạt điểm khá, giỏi trở lên, đủ tiêu chuẩn được Ban Tổ chức Hội thi cấp Giấy Chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh…
Hai bố con Nguyễn Xuân Khánh và Nguyễn Công Vỹ được con gái chúc mừng khi kết thúc hội thi.
Hai bố con Nguyễn Xuân Khánh và Nguyễn Công Vỹ được con gái chúc mừng khi kết thúc hội thi.
Theo báo cáo của Ban Tổ chức Hội thi, tham gia hội thi lần này, thí sinh lớn tuổi nhất là 51, nhỏ tuổi nhất là 24 tuổi. Bình quân tuổi đời của thí sinh là 37,5 tuổi - số tuổi tương đối trẻ so với công việc của một báo cáo viên cần có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm sống và công tác phong phú cũng như bản lĩnh chính trị vững vàng. Các thí sinh công tác trên nhiều lĩnh vực và ở các cấp khác nhau, như công tác đảng, tuyên giáo, dân vận, kiểm tra, nông dân, phụ nữ, giáo viên, giảng viên, sỹ quan quân đội, công an, biên phòng,.., từ cấp cơ sở đến cấp huyện và tương đương, được cấp ủy lựa chọn làm báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cấp mình.
Tuy nhiên, không vì tuổi đời và tuổi nghề còn ít, các thí sinh tham gia hội thi lần này đều tự tin về kiến thức, kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, đều có thái độ nghiêm túc, cầu thị. Điều đó được thể hiện qua ba phần thi của thí sinh, từ xây dựng đề cương thuyết trình, đến thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, các thí sinh đều hoàn thành tốt, 100% đạt điểm khá, giỏi. Đặc biệt, đối với việc sử dụng công nghệ thông tin trong xây dựng đề cương và thuyết trình, các thí sinh thực hiện rất tốt, đạt hiệu quả cao trong việc truyền tải thông tin qua hình thức trình chiếu Power Point, với hình ảnh sống động, phong phú, sát thực tiễn, đây là điểm mới, tích cực so với báo cáo viên lớn tuổi hiện nay.
Trao đổi với chúng tôi, thí sinh Nguyễn Thị Hoài Anh, huyện ủy Đăk Hà; thí sinh Nguyễn Công Vỹ, huyện ủy Ngọc Hồi, là hai thí sinh có tuổi đời nhỏ nhất (24 tuổi) và đều công tác trong lực lượng vũ trang cho biết: Được tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh, là cơ hội, điều kiện tốt để các thí sinh có dịp được học tập kiến thức, tích lũy kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng từ các thế hệ cha anh, bổ sung vào kiến thức, kỹ năng của mình để hoàn thành tốt công việc được giao tại đơn vị hiện nay. Hay thí sinh Dương Văn Năm, công tác tại Đồn biên phòng Ia Đal,  Đảng ủy Biên phòng tỉnh cũng có chung nhận xét: Hội thi lần này, là điều kiện tốt để các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên trẻ có cơ hội được học tập, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đồng chí có thời gian công tác lâu năm trong lĩnh vực báo cáo viên, tuyên truyền miệng ở các địa phương, đơn vị. Thí sinh Lê Thị Kim Trâm, Hội Phụ nữ phường Quyết Thắng, thành ủy Kon Tum cho biết: Được tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh là cơ hội tốt cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở nói chung, bản thân nói riêng được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các địa phương, đơn vị các cấp trong tỉnh, qua đó giúp cho bản thân nâng cao được kiến thức, kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, hoàn thành tốt công tác tuyên truyền miệng được cấp ủy phân công.
Điều đặc biệt tại hội thi lần này, có câu chuyện gây cảm động cho nhiều người, đó là cả hai bố con đều tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. Bố là thí sinh lớn tuổi nhất (51 tuổi) Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư đảng ủy xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy. Con là thí sinh nhỏ tuổi nhất (24 tuổi) Nguyễn Công Vỹ, chính trị viên, cơ quan quân sự huyện Ngọc Hồi. Trong suốt hội thi, cả hai bố con luôn động viên, cổ vũ cho nhau, không đặt nặng vấn đề tranh đua, giải thưởng, cả hai đến với hội thi với tinh thần cầu thị, học hỏi, nên rất vui vẻ, tự tin. Kết thúc hội thi, cả hai được chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh và hạnh phúc hơn khi được con gái theo suốt hội thi cổ vũ, chúc mừng.
Sự hấp dẫn từ hội thi còn thể hiện qua việc, trong suốt thời gian diễn ra hội thi, có đông cán bộ, đảng viên, sỹ quan, chiến sỹ của các địa phương, đơn vị và giảng viên, học viên của Trường Chính trị tham dự, cổ vũ, góp phần vào thành công chung của hội thi.
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã kết thúc, nhưng dư âm tích cực từ hội thi tiếp tục lan tỏa sâu rộng tại các địa phương, đơn vị, cổ vũ, động viên đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp ủy giao, góp phần to lớn trong việc thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương sâu rộng trong xã hội. Đồng thời, thông qua Hội thi lần này, giúp ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy có thêm căn cứ để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của báo cáo viên, đổi mới nội dung và phương pháp thuyết trình; các cấp ủy đảng cũng nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. 

Bài, ảnh: Lê Văn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:15 | lượt tải:7

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:35 | lượt tải:9

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:15 | lượt tải:5

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:46 | lượt tải:9

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:130 | lượt tải:31

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:36 | lượt tải:23

HD.09.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 01-NQ/TU, ngày 02-12-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Lượt xem:78 | lượt tải:14
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay14,503
  • Tháng hiện tại70,186
  • Tổng lượt truy cập10,217,751
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây