Một vài giải pháp góp phần nâng cao chất lượng tham mưu của Phòng Tuyên truyền - VHVN thời gian tới 

Một vài giải pháp góp phần nâng cao chất lượng tham mưu của Phòng Tuyên truyền - VHVN thời gian tới

Thứ sáu - 04/08/2017 18:07
Phòng Tuyên truyền – Văn hóa văn nghệ (VHVN) cùng với 04 phòng chuyên môn khác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, có chức năng tham mưu, giúp việc Lãnh đạo Ban tham mưu cho Tỉnh uỷ, trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực chính trị, tư tưởng - văn hoá, khoa giáo, lịch sử đảng bộ địa phương.
Tập thể phòng Tuyên truyền-VHVN nhận Bằng khen năm 2016 của UBND tỉnh
Tập thể phòng Tuyên truyền-VHVN nhận Bằng khen năm 2016 của UBND tỉnh
Thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ được phân công, Phòng Tuyên truyền – VHVN đã tích cực tham mưu Lãnh đạo Ban định hướng chính trị tư tưởng cho các hoạt động tuyên truyền; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo công tác tuyên truyền về các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; kỷ niệm các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, của tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát, khảo sát, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, thông báo, kết luận... của Trung ương, của Tỉnh ủy về lĩnh vực tuyên truyền. Chủ trì hoặc phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan dự thảo nội dung hoặc thẩm định nội dung các chương trình hành động, chỉ thị, nghị quyết, thông báo, quy định, báo cáo... của Tỉnh ủy có liên quan đến lĩnh vực tuyên truyền trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chống “diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; công tác thông tin đối ngoại của tỉnh. Theo dõi, kiểm tra, nhận xét, đánh giá về tư tưởng chính trị của các hoạt động tuyên truyền diễn ra trên địa bàn. Theo dõi, đánh giá, nhận xét nội dung chính trị tư tưởng các hoạt động báo chí địa phương, gồm báo Kon Tum, Đài Phát thanh-Truyền hình, các bản tin, tạp chí của các ngành, đoàn thể…
Nhìn chung, tuy còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục, nhưng có thể thấy hoạt động của Phòng Tuyên truyền – VHVN thời gian qua cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Nguyên nhân là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Ban, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự phối kết hợp tốt giữa các phòng trong Ban và đoàn kết thống nhất của các thành viên trong Phòng. Năm 2016, Phòng Tuyên truyền – VHVN tiếp tục được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Thời gian tới, thế giới có nhiều đổi thay, khó lường; đất nước có nhiều đổi mới, phát triển; đời sống người dân tiếp tục được cải thiện, trình độ dân trí nâng cao; nhất là mạng Internet, mạng xã hội (Facebook, Zalo…) đang ngày càng phát triển…bên cạnh mặt tích cực, đã có không ít ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến tâm tư, tình cảm, nhận thức của người dân nếu không có định hướng dư luận, tuyên truyền kịp thời, đúng đắn. Đòi hỏi bản thân đội ngũ làm công tác tư tưởng của Đảng nói chung, cán bộ của Phòng nói riêng cũng cần được củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng để ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ mới. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như:
Một là, thường xuyên đổi mới phương pháp tiếp cận, xây dựng và thực hiện cơ chế tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, trong đó có sự phối hợp giải quyết những vấn đề tư tưởng bức xúc của nhân dân, giữa các cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan chuyên trách làm công tác tư tưởng.
Hai là, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả của các loại hình tuyên truyền, đặc biệt là công tác tuyên truyền miệng, phù hợp với trình độ, nhu cầu của các đối tượng, trong đó tập trung vào những thắc mắc, bức xúc nhất của nhân dân trong từng giai đoạn. Cần phân nhóm đối tượng để có nội dung, hình thức, kênh tuyên truyền phù hợp với yêu cầu và điều kiện của từng nhóm.
Ba là, đề nghị Trung ương thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn về lĩnh vực tuyên truyền, văn hóa văn nghệ; nhất là thực hiện nhiệm vụ chống “diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá, công tác thông tin đối ngoại và vấn đề an ninh mạng…
Bài, ảnh: Nguyễn Thị Như Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí quí III-2017

Lượt xem:185 | lượt tải:66

Hướng dẫn số 31-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2018

Lượt xem:273 | lượt tải:0

Công văn số 70-CV/TCTG

phát hành Sổ tay Tuyên giáo 2018

Lượt xem:184 | lượt tải:48

Số 1024 - CV/BTGTU

V/v đăng ký tham gia tập huấn về phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử.

Lượt xem:5804 | lượt tải:0

Công văn số 1025 - CV/BTGTU

V/v tuyên truyền APEC Việt Nam năm 2017

Lượt xem:401 | lượt tải:0

Công văn số 1017-CV/BTGTU

về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017"

Lượt xem:760 | lượt tải:0

Hướng dẫn số 30-HD/BTGTU

tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Lượt xem:746 | lượt tải:0
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,349
  • Tháng hiện tại62,278
  • Tổng lượt truy cập437,882
 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
      Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
      Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
      Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây