Kon Tum: tuyên truyền, vận động thu hồi hàng trăm vũ khí tự chế và vật liệu nổ các loại 

Kon Tum: tuyên truyền, vận động thu hồi hàng trăm vũ khí tự chế và vật liệu nổ các loại

Thứ sáu - 27/11/2020 16:15
Mặc dù là vũ khí tự chế, song độ nguy hiểm, tính sát thương của các loại vũ khí này không hề thua kém các loại vũ khí chuyên dụng nếu ở khoảng cách gần…
Đồn Biên phòng Đăk Plô (BĐBP Kon Tum), ngày 26/11 tổ chức bàn giao cho Công an huyện Đăk Glei 28 khẩu súng tự chế do người dân trên địa bàn xã Đăk Plô tự nguyện giao nộp (ảnh của Nguyễn Văn Đại).
Đồn Biên phòng Đăk Plô (BĐBP Kon Tum), ngày 26/11 tổ chức bàn giao cho Công an huyện Đăk Glei 28 khẩu súng tự chế do người dân trên địa bàn xã Đăk Plô tự nguyện giao nộp (ảnh của Nguyễn Văn Đại).
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhất là ở khu vực biên giới, khu vực có nhiều diện tích rừng tự nhiên, khu vực vùng sâu… tình trạng người dân tự chế tạo và sử dụng vũ khí tự chế, vật liệu nổ tự chế để săn bắt động vật, đánh bắt cá… đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
Mặc dù là vũ khí tự chế song độ nguy hiểm, tính sát thương của các loại vũ khí này không hề thua kém các loại vũ khí chuyên dụng nếu ở khoảng cách gần, việc người dân chế tạo, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí tự chế, vật liệu nổ tự chế đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi xảy ra mâu thuẫn, khi người dân bị kẻ xấu kích động, xúi giục…
Nhằm hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do vũ khí tự chế, vật liệu nổ tự chế gây ra trong cộng đồng, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi trên 300 vũ khí tự chế và vật liệu nổ các loại. Riêng trong tháng 11/2020, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động và tổ chức thu hồi được 117 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; trong đó có 74 khẩu súng tự chế, 02 khẩu súng quân dụng, 02 súng thể thao, 04 vũ khí tự chế, 34 vũ khí thô sơ, 03 quả lựu đạn và 57 viên đạn. Mới đây (ngày 26/11) Đồn Biên phòng Đăk Blô (huyện Đăk Glei) và Đồn Biên phòng Mo Rai (huyện Sa Thầy) của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức bàn giao 57 khẩu súng tự chế và vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Công an huyện Đăk Glei và Sa Thầy. Tại buổi bàn giao súng tự chế, cán bộ hai Đồn Biên phòng cũng đã tiến hành tuyên truyền cho quần chúng nhân dân một số điều Luật liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.
Để công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí tự chế trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, các lực lượng chức năng, nhất là các đồn biên phòng, lực lượng công an xã đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; thường xuyên phối hợp với các Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội ở cơ sở tranh thủ, phối hợp với những người có uy tín trong các thôn, làng để tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân hiểu biết về các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; về tác hại khi sử dụng vũ khí, vật liệu nổ đối với gia đình và sự nguy hiểm cho xã hội; khuyến khích bà con giao nộp vũ khí, không sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí trong nhà để sử dụng vào mục đích riêng. Đồng thời, tổ chức cho người dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân cách chăn nuôi một số gia súc, gia cầm, cách nuôi thả một số số loại cá nước ngọt, trồng và phát triển rau xanh… góp phần giải quyết nhu cầu thực phẩm, từng bước hạn chế tình trạng săn bắn động vật.
Tin rằng, với cách làm cụ thể, sâu sát, đồng bộ của các lực lượng chức năng, thời gian tới sẽ không còn tình trạng người dân chế tạo, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí tự chế, vật liệu nổ tự chế trên địa bàn tỉnh Kon Tum.


Bài, ảnh: Nguyễn Quang Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

Chuyên đề - BC Chính trị của BCHTW Đảng khóa XII tại ĐH XIII do đc Nguyễn Xuân Thắng trình bày

Lượt xem:23 | lượt tải:15

TÀI LIỆU

Chuyên đề - Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030 và phương hướng nvụ 5 năm 2021-2025. Đc TTg N.X.Phúc trình bày

Lượt xem:28 | lượt tải:17

KH.12.BTGTU

tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn tỉnh năm 2021...

Lượt xem:11 | lượt tải:5

CV.159.TU

V/v tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:88 | lượt tải:13

KH.12.TU

nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của BCT khóa XII

Lượt xem:20 | lượt tải:14

HD.05.BTGTW

tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:77 | lượt tải:11

BC.80.BTGTU

công tác báo chí quí I; nhiệm vụ trọng tâm quí II-2021

Lượt xem:42 | lượt tải:28
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay4,489
  • Tháng hiện tại200,455
  • Tổng lượt truy cập10,023,360
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây