Hội nghị giao ban công tác báo chí quý II-2019 

Hội nghị giao ban công tác báo chí quý II-2019

Thứ ba - 09/07/2019 09:53
Chiều 08-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác báo chí quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí quý II-2019
Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí quý II-2019
Tại điểm cầu ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh; Cơ quan chủ quản các tạp chí, bản tin, trang TTĐT các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên một số cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Điểm cầu ở các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Tuyên giáo, Đài Truyền thanh-Truyền hình, Phòng Văn hóa -Thông tin, Ban Biên tập trang thông tin điện tử các huyện, thành phố.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo công tác báo chí quý II và nhiệm vụ trọng tâm quý III-2019; Báo cáo công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí- xuất bản và hoạt động của các trang thông tin điện tử của tỉnh trong quý II- 2019; Báo cáo kết quả thẩm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm trong quý II-2019; Báo cáo tình hình hoạt động của Hội Nhà báo quý II và nhiệm vụ trọng tâm quý III-2019.
Trong quý II-2019, công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Các vấn đề báo chí phản ánh được tổng hợp và đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, kiểm tra làm rõ và xử lý; các địa phương, các sở, ban, ngành đã thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện chính trị trong nước và của địa phương; công tác lãnh đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Báo, đài đã tập trung tuyên truyền các địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; nhiều bài viết vạch trần thủ đoạn của hoạt động tín dụng đen, đồng thời tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, tránh sa vào hoạt động tín dụng này. Báo chí trong nước đã tích cực thông tin về tỉnh Kon Tum, trong đó có nhiều thông tin tích cực tuyên truyền, giới thiệu các mô hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của tỉnh...; đồng thời đã phát hiện, phản ánh những khó khăn, hạn chế, bất cập, giúp cho tỉnh có sự chỉ đạo, xử lý khắc phục kịp thời.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng đề nghị trong quý III-2019, ngoài các nội dung tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm, tuyên truyền thường xuyên theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các cơ quan báo chí cần căn cứ vào tình hình thực tế diễn ra tại địa phương để thông tin tuyên truyền kịp thời các sự kiện lớn của tỉnh; tuyên truyền về kết quả xử lý vụ việc lấn chiếm đất trái pháp luật tại thôn Plei Sar (xã Ia Chim) để quần chúng nhân dân hiểu được bản chất vụ việc chiếm đất của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum là sai trái, vi phạm pháp luật; tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019 ở các địa phương, đơn vị; thông tin, tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản; tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao cảnh giác trước những âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh…

Tin, ảnh: Đào Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình HN quán triệt CT, NQ sáng 14/1/2021

Lượt xem:56 | lượt tải:45

CT.45.TW

về lãnh đạo bầu cử QH và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:34 | lượt tải:22

CV.13813.VPTW

phát biểu của TBT tại HN kiểm tra, giám sát của Đảng

Lượt xem:31 | lượt tải:18

CV.13925.VPTW

phát biểu của TBT tại HN phòng, chống tham nhũng

Lượt xem:31 | lượt tải:26

KH.03.TU

về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật

Lượt xem:25 | lượt tải:17

NQ.01.TU

về KTXH, ANQP, XDĐ 2020

Lượt xem:37 | lượt tải:19

NQ.01.TU.phụ lục

phụ lục NQ01 của Tỉnh ủy về KTXH, QPAN, XDĐ năm 2020

Lượt xem:30 | lượt tải:13
truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay2,067
  • Tháng hiện tại143,506
  • Tổng lượt truy cập9,043,022
covid dh 13
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây