Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 24-NQ/TW của Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy 

Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 24-NQ/TW của Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Thứ bảy - 16/03/2019 13:27
Chiều 15/3, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 24-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc do đồng chí Điểu K’ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.


Theo báo cáo của Tỉnh ủy, từ năm 2003 - 2018, thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc, cũng như triển khai các Nghị quyết 23 và 25 tại Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, Tỉnh ủy Kon Tum đã ban hành Chương trình số 50 để phổ biến, quán triệt đầy đủ, kịp thời các nội dung liên quan các Nghị quyết trên đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch, đề án triển khai có hiệu quả về công tác dân tộc, tôn giáo và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đặc biệt, 15 năm tập trung công tác triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW, Tỉnh ủy Kon Tum đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ việc huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, lồng ghép thực hiện nhiều chính sách dành cho người dân ở vùng DTTS; thực hiện cơ bản các mục tiêu của Nghị quyết 24 về phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo trên địa bàn. Cụ thể, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều giảm còn 17,29%; trên 90% hộ dân được sử dụng điện; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã; đã giải quyết cơ bản về nhà ở, đất ở cho người DTTS. Tỉnh cũng đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia chống mù chữ, hoàn thành và duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở. Công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào DTTS đã được thực hiện hiệu quả; công tác thực hiện kế hoạch hóa gia đình được triển khai đồng bộ.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng và củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở được chú trọng, với 100% thôn, làng, tổ dân phố có tổ chức Đảng và có đảng viên là người DTTS. Công tác đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở được chú trọng. Biên giới quốc gia, chủ quyền lãnh thổ, đường biên, cột mốc được bảo vệ vững chắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được thực hiện quyết liệt; trật tự an toàn giao thông được tăng cường; hoạt động đối ngoại ngày càng mở rộng...

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy kiến nghị Đoàn kiểm tra có ý kiến với các bộ, ngành trung ương đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách dân tộc trên cả nước để xây dựng chính sách mới giai đoạn 2021 - 2025 triển khai phù hợp với tình hình mới; tập trung ưu tiên bố trí các nguồn lực đầu tư cho vùng DTTS, trong đó cần có một cơ quan chủ trì quản lý nhà nước về lĩnh vực này nhằm thống nhất công tác quản lý các nguồn vốn chính sách dân tộc ở trung ương để phân bổ, phát huy hiệu quả đầu tư về địa phương, tránh dàn trải như thời gian qua; có chính sách nâng mức hỗ trợ chế độ học bổng cho học sinh nội trú, bán trú DTTS theo Nghị 109/2009/NĐ-CP của Chính phủ phù hợp thực tế, từ 80% mức lương tối thiểu của nhà nước tăng lên 100%.    

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Điểu K’re ghi nhận, thời gian qua, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW, góp phần tạo sự đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân cùng cả hệ thống chính trị hoàn thành cơ bản tốt các mục tiêu, chỉ tiêu liên quan. Đối với các kiến nghị của tỉnh Kon Tum, Đoàn kiểm tra tiếp thu, sẽ tổng hợp vào báo cáo trình Ban Bí thư, Bộ Chính trị về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Mai Trâm

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

CV.3196.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Lượt xem:51 | lượt tải:16

THÔNG BÁO

giới thiệu chức danh và chữ ký của đồng chí Nghe Minh Hồng, Phó trưởng Ban TGTU

Lượt xem:68 | lượt tải:18

KH.124.BTGTU

điều tra DLXH về Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:58 | lượt tải:10

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Lượt xem:100 | lượt tải:72

TÀI LIỆU

tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đồng chí N.T.M.Khai

Lượt xem:69 | lượt tải:41

CV.3179.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 9/2020 và Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới"

Lượt xem:92 | lượt tải:76

HD.76.BTGTU

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết-Nghệ Tĩnh

Lượt xem:231 | lượt tải:55
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,245
  • Tháng hiện tại209,190
  • Tổng lượt truy cập7,952,422
cuoc thi 90 nam covid
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây