Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền về biển, đảo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên 

Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền về biển, đảo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên

Thứ năm - 26/04/2018 09:36
Chiều 23-4, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2017; ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại HN;
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại HN;
Tham dự Hội nghị, tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đối với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, về dự có  Đại tá Ngô Quang Chung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.
Trong năm 2017, hằng tháng, quý, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hướng dẫn, định hướng tư tưởng và chỉ đạo công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh; phối hợp Tân cảng Sài Gòn tổ chức các Hội nghị tuyên truyền biển đảo cho cán bộ chủ chốt tại 4 huyện: Tu Mơ Rông, Đăk Hà, Đăk Glei, Ngọc Hồi với số lượng 04 buổi/1.550 người. Chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các đơn vị trường học thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh, sinh viên; tuyên truyền 03 cuốn phim tài liệu tuyên truyền về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” để học sinh, sinh viên nhận thức rõ hơn về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đã phối hợp cử Đoàn phóng viên của tỉnh gồm 7 đồng chí tham gia tàu chở hàng Tết năm 2018 của Quân chủng Hải quân để thâm nhập thực tế, lấy tư liệu và đã có nhiều bài viết, phóng sự tuyên truyền trên báo, đài tỉnh và các huyện, phản ánh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và không khí chuẩn bị đón Tết, vui Xuân năm 2018 của cán bộ, chiến sĩ Hải quân và nhân dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Phối hợp tham mưu cử 01 Đoàn đại biểu của tỉnh gồm 27 đồng chí, Đội văn nghệ xung kích gồm 12 đồng chí đi thăm, giao lưu với quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, trong đợt này tỉnh đã tặng 450 triệu tiền mặt và nhiều xuất quà bằng hiện vật cho quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1; tới đây, trong tháng 5-2018, tiếp tục phối hợp tham mưu cử Đoàn đại biểu của tỉnh với 20 đồng chí đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Thực hiện chương trình ký kết, Báo Kon Tum đã mở chuyên mục “Hướng về biển, đảo quê hương”; Đài PTTH tỉnh mở chuyên mục “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” và đã có nhiều bài viết, phóng sự về biển, đảo Việt Nam.
Thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, năm 2017, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng suốt đời 06 Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh (trong đó có 04 Mẹ còn sống, 02 Mẹ mới qua đời), với tổng số tiền phụng dưỡng năm 2017 là 80 triệu đồng.  Trong các đợt tuyên truyền biển đảo, đã kết hợp tặng quà cho các cán bộ lão thành cách mạng, gia đình người có công, hộ gia đình diện chính sách, hơn 240 xuất quà, với số tiền 130 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi, số tiền 140 triệu đồng. Trong các dịp lễ, tết, ngày truyền thống, Tổng công ty đã trích hỗ trợ các hộ nghèo, các đơn vị của Tỉnh với số tiền 70 triệu đồng; Phụ nữ Tổng công ty đã phát động phong trào chung tay cùng phụ nữ nghèo nơi biên cương, tặng 50 suất quà cho chị em phụ nữ nghèo của tỉnh với trị giá số tiển 50 triệu đồng.

Các đơn vị tổ chức ký kết tuyên truyền biển, đảo năm 2018
 
Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trong năm 2018, các bên đã thống nhất tập trung thực hiện các nội dung, giải pháp chủ yếu sau:
1. Tiếp tục quán triệt, thực hiện chủ trương và nội dung kế hoạch, chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo theo Chương trình đã được ký kết giữa Tỉnh ủy Kon Tum và Quân chủng Hải quân. Mở rộng thành phần và địa bàn tuyên truyên truyền, trong đó tập trung chú trọng đến các thành phần cán bộ, đảng viên, thanh niên, học sinh và đồng bào công giáo.
2. Nội dung tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng trong giải quyết tranh chấp trên biển; luật biển Việt Nam; công ước Liên Hợp quốc về luật biển 1982. Kịp thời thông tin tình hình trên biển, âm mưu, hoạt động của các nước đối với Biển Đông; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội; hoạt động bảo về chủ quyền biển, đảo của các lực lượng Hải quân; các phong trào hướng về biển đảo Tổ quốc và truyên truyền thu hút nguồn nhân lực góp phần xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
3. Hàng năm các bên xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên tuyền theo kế hoạch. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các thành phần, lực lượng, chủ động, tích cực và tạo sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện. Đẩy mạnh phong trào vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc.
4. Các nội dung phối hợp giữa các bên cần chú trọng vào thực chất, kết hợp tốt việc tuyên truyền miệng, tuyên truyền biển, đảo với thực hiện các chính sách xã hội, dân vận, nghĩa tình tại các địa phương; các địa phương chỉ đạo tốt công tác thông tin tuyên truyền về Tân cảng Sài Gòn trên các phương tiện thông tin của tỉnh.
5. Thực hiện tốt việc trao đổi, cung cấp thông tin, sơ tổng kết và biểu dương khen thưởng; phối hợp hỗ trợ, tổ chức tốt các hội thi, thi tìm hiểu về biển, đảo và Hải quân Việt Nam, đề xuất giải thưởng bằng các chuyến đi thăm, thực tế tại Trường Sa.
Tin, ảnh: Lê Quang Thới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

HD.68.BTGTU

Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020

Lượt xem:29 | lượt tải:19

CV.2875.BTGTU

V/v gửi Đề cương Tuyên truyền kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam(10/5/1995 - 10/5/2020)

Lượt xem:28 | lượt tải:16

CV.2872.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 02-2020

Lượt xem:52 | lượt tải:31

HD.121.BTGTW

Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020

Lượt xem:100 | lượt tải:50

HD.66.BTGTU

hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2020

Lượt xem:183 | lượt tải:85

CV.2845.BTGTU

V/v tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra

Lượt xem:182 | lượt tải:75

HD.120.BTGTW

về tuyên truyền phòng, chống vi rút Corona

Lượt xem:200 | lượt tải:96
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay9,436
  • Tháng hiện tại227,629
  • Tổng lượt truy cập5,731,007
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây