Đăk Tô: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị 

Đăk Tô: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 22/05/2019 10:00
Chiều 21-5, Huyện ủy Đăk Tô tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí trong Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện Đăk Tô; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Tô; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện; đại diện các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện; các đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện; đại diện tập thể và các cá nhân được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; đại diện tập thể và các cá nhân được biểu dương trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.  
Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, trong 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, tinh thần trách nhiệm của các ngành, địa phương của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt.
Việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch cá nhân, bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện chuyên đề hằng năm được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện đã xác định nội dung trọng tâm, đột phá, vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, đơn vị để tập trung chỉ đạo, giải quyết nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác. Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo với cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhằm nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương. Đã có nhiều mô hình hay, cách làm hay, gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xây dựng, biểu dương và nhân rộng. Việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ được các cơ quan, đơn vị duy trì đều đặn. Nhiều tổ chức cơ sở đảng tổ chức lồng ghép hoặc tổ chức sinh hoạt chuyên đề những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nội dung chuyên đề hằng năm; tổ chức cho đảng viên báo cáo kết quả thực hiện bản cam kết và việc làm cụ thể trong học tập và làm theo Bác trước chi bộ. Công tác giảng dạy, lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, học sinh được quan tâm thực hiện thường xuyên trong nội dung chương trình giảng dạy của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các lớp bồi dưỡng chính trị hè hằng năm cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên; chương trình giáo dục công dân và đạo đức trong các cấp học… Công tác thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được cấp ủy các cấp thường xuyên chỉ đạo thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, đồng thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị.
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại Hội nghị, Huyện ủy cũng đánh giá một số tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị trên địa bàn huyện như: Một số tổ chức cơ sở đảng chưa lựa chọn xây dựng được mô hình hiệu quả hoặc cách làm hay và cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của một số cán bộ, đảng viên, viên chức chưa cụ thể; việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị có mặt còn hạn chế; công tác tuyên truyền có lúc, có nơi chưa được thường xuyên, liên tục.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn ghi nhận những kết quả của huyện đã đạt được trong 03 năm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2018 và các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong tham gia hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 được Ban Thường vụ Huyện uỷ biểu dương, khen thưởng. Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy cần quan tâm hơn nữa, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tạo sự chuyển biến rõ nét trong triển khai thực hiện Chỉ thị, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác vào năm 2020.
Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, Ban Tổ chức đã biểu dương, trao thưởng đối với 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức tham gia hưởng ứng Cuộc thi và 16 cá nhân có những bài dự thi tốt; trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
Hội nghị cũng biểu dương 9 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Tin, ảnh: Ngô Đức Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

HD.74.BTGTU

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020)

Lượt xem:55 | lượt tải:33

HD.140.BTGTW

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020)

Lượt xem:130 | lượt tải:54

HD.73.BTGTU

Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 42 -CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Lượt xem:80 | lượt tải:33

HD.144.BTGTW

Hướng dẫn Báo chí tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9

Lượt xem:125 | lượt tải:47

CV.3119.BTGTU

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:102 | lượt tải:49

CTr.71.BTGTU

Về chương trình công tác Tuyên giáo tháng 8/2020

Lượt xem:172 | lượt tải:40

CV.3108.BTGTU

V/v gửi đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 9, QH khóa XIV

Lượt xem:322 | lượt tải:61
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,121
  • Tháng hiện tại106,876
  • Tổng lượt truy cập7,640,119
cuoc thi 90 nam covid
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT, ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây