Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) tổ chức gặp mặt truyền thống 

Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) tổ chức gặp mặt truyền thống

Thứ hai - 18/09/2017 05:51
Sáng 16-9, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Sư đoàn 10 (20/9/1972 - 20/9/2017).
Quang cảnh buổi họp mặt
Quang cảnh buổi họp mặt

Trước khi bước vào buổi gặp mặt truyền thống, các đại biểu đã đến viếng Nhà bia tưởng niệm của Sư đoàn; trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các liệt sỹ của Sư đoàn 10.

Đến dự buổi gặp mặt truyền thống, về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Lãnh đạo tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương liên quan của tỉnh. Về phía Quân đoàn 3, có đồng chí Thiếu tướng Lê Quang Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn.

Tại diễn văn ôn lại truyền thống của Sư đoàn, đã nêu: Sau chiến thắng Đắk Tô - Tân Cảnh năm 1972, được sự chuẩn y của Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng Tư lệnh, ngày 20/9/1972, Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên quyết định thành lập Sư đoàn bộ binh 10 tại tỉnh Kon Tum; sự ra đời của Sư đoàn đã đánh dấu bước trường thành mới của khối chủ lực Tây Nguyên, đáp ứng yêu cầu cấp bách của chiến trường trong giai đoạn mới và thể hiện sâu sắc quy luật phát triển của lực lượng vũ trang cách mạng. Trãi qua 45 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, chặng đường đã qua của Sư đoàn đầy hy sinh gian khổ nhưng cũng chói lọi chiến công, Sư đoàn liên tiếp lập nhiều chiến công lớn, tham gia chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, giải phóng một số vùng đồng bằng miền Trung, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cùng với quân, dân cả nước hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đất nước thống nhất, Sư đoàn tiếp tục trở lại Tây Nguyên làm nhiệm vụ phát động quần chúng, truy quét Phun-rô; tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia; tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc... dù ở đâu, thực hiện nhiệm vụ nào, Sư đoàn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã vinh dự 2 lần được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự ra đời Sư đoàn 10 cũng niềm tự hào của quân và dân Tây Nguyên nói chung, tỉnh Kon Tum nói riêng; trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã không tiếc sức người, sức của, đùm bọc cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, khi đơn vị trở lại, địa phương và Nhân dân đã góp nhiều công sức, vật chất cho xây dựng đơn vị. Bên cạnh đó, Sư đoàn đã có những đóng góp to lớn cho địa phương, góp phần giải phóng Kon Tum mang lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho Nhân dân; trong thời bình, Sư đoàn đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đóng góp công sức xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, tích cực tham gia thực hiện chương trình "xây dựng nông thôn mới”...; mối quan hệ của Sư đoàn 10 với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum là minh chứng rõ nét, mẫu mực cho tình đoàn kết gắn bó quân dân. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum, đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đối với tỉnh nhà. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Sư đoàn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn đóng quân, làm tốt công tác dân vận, góp phần củng cố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng địa bàn vững mạnh, tô thắm thêm truyền thống, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy của Sư đoàn và lãnh đạo Quân đoàn 3 đã ôn lại những kỷ niệm, chiến công đã làm nên lịch sử vẻ vang của Sư đoàn.
Nguyên Phi Em tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

TÀI LIỆU

Chuyên đề - BC Chính trị của BCHTW Đảng khóa XII tại ĐH XIII do đc Nguyễn Xuân Thắng trình bày

Lượt xem:39 | lượt tải:22

TÀI LIỆU

Chuyên đề - Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030 và phương hướng nvụ 5 năm 2021-2025. Đc TTg N.X.Phúc trình bày

Lượt xem:46 | lượt tải:25

KH.12.BTGTU

tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn tỉnh năm 2021...

Lượt xem:24 | lượt tải:20

CV.159.TU

V/v tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:122 | lượt tải:17

KH.12.TU

nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của BCT khóa XII

Lượt xem:27 | lượt tải:16

HD.05.BTGTW

tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:110 | lượt tải:14

BC.80.BTGTU

công tác báo chí quí I; nhiệm vụ trọng tâm quí II-2021

Lượt xem:52 | lượt tải:32
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay12,978
  • Tháng hiện tại233,701
  • Tổng lượt truy cập10,056,606
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây