Sơ kết công tác Thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm 2018 

Sơ kết công tác Thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 01/08/2018 02:58
Chiều 31-7, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại của tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, phóng viên báo chí Trung ương và địa phương.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) của tỉnh tiếp tục được triển khai thực hiện một cách đồng bộ với nhiều nội dung, phương thức hoạt động đổi mới, đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại; tăng cường hợp tác quốc phòng với Lào và Campuchia đến năm 2020 và những năm tiếp theo; thực hiện Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt nam- Lào; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án tổng thể tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông; triển khai kết quả Cuộc họp thường niên lần thứ XXVII giữa hai đoàn đại biểu biên giới Việt Nam, Lào; thống nhất cho phép một đoàn phóng viên của tổ chức Plan Hàn Quốc xin thực hiện phóng sự về hoạt động của dự án Tổ chức Plan tài trợ tại các huyện Kon Plông, Kon Rẫy. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) ban hành nhiều hướng dẫn tuyên truyền phục vụ cho hoạt động TTĐN; thường xuyên định hướng cho các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền TTĐN. Trên cơ sở đó, các đơn vị, địa phương đã xây dựng chương trình, kế hoạch sát với tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị để triển khai triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động TTĐN. Thông qua các hoạt động đã góp phần tích cực vào việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, những thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, nâng cao vị thế của tỉnh ra bên ngoài.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường quán triệt đầy đủ hơn nữa về tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại cho cán bộ, đảng viên và nhân dân theo tinh thần Kết luận số 16-KL/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đối ngoại trong tình hình mới. Tập trung thông tin tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về Luật An ninh mạng, để giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thông tin chính xác, hiểu rõ về văn bản luật này, nhằm tạo sự thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội; những quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; tăng cường theo dõi nắm bắt tư tưởng, tâm trạng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để có định hướng kịp thời.
Tin, ảnh: Đặng Trần Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.86.TU

sơ kết 05 năm thực hiện NQ 33 của BCT về xây dựng và phát triển văn hóa, con người VN...

Lượt xem:15 | lượt tải:4

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 2-2019

Lượt xem:250 | lượt tải:65

Công văn

tham gia Cuộc thi sáng tác VHNT về Hải Phòng

Lượt xem:224 | lượt tải:62

KH.82.TU

Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM chuyên đề năm 2019

Lượt xem:305 | lượt tải:217

BC.517.BTGTU

về công tác Tuyên giáo tháng 01; nhiệm vụ tháng 02-2019

Lượt xem:347 | lượt tải:143

TL

phục vụ giao ban báo chí quí IV-2018 và tháng 01-2019

Lượt xem:428 | lượt tải:107

HD.52.BTGTU

tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Lượt xem:355 | lượt tải:117
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay5,467
  • Tháng hiện tại117,964
  • Tổng lượt truy cập2,686,292
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
     - Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây